Thế Giới

Tổng thống Biden cảnh báo về biến chủng Delta

“Tôi lo ngại rằng những người chưa được tiêm chủng có thể mắc phải biến thể Delta (lần đầu tiên được phát hiện ở Ấn Độ) và lây lan nó cho những người chưa được tiêm chủng xung quanh.”, Ông Biden cho biết vào ngày 2 tháng 7, theo Người giám hộ.

“Tôi không lo lắng về một đợt bùng phát COVID-19 sẽ diễn ra trên toàn quốc. Điều tôi lo sợ là nước Mỹ sẽ chứng kiến ​​nhiều công dân chết vì COVID-19 hơn ”. anh ấy nói thêm.

Lo ngại này được đưa ra trong bối cảnh Mỹ chưa thể đáp ứng mục tiêu tiêm chủng đầy đủ cho 70% người trưởng thành vào ngày 4/7.

Tổng thống Biden cảnh báo về đột biến Delta - 1

Tổng thống Joe Biden ngày 2/7 đã trao tặng Giải thưởng Công dân Xuất sắc cho Jamaica Sandra Lindsay, người đầu tiên được tiêm vắc-xin COVID-19 ở Mỹ. (Ảnh: Guardian)

Trong tuần qua, Mỹ ghi nhận số ca nhiễm COVID-19 tăng hơn 10%, đặc biệt là ở những khu vực có tỷ lệ tiêm chủng thấp. Gần 25% trường hợp nhiễm mới ở Mỹ có liên quan đến biến thể Delta, tăng từ 6% vào tháng Sáu.

Tính đến ngày 1 tháng 7, 66,8% người lớn ở Hoa Kỳ đã được tiêm ít nhất một liều vắc-xin. Tổng số 54,6% dân số được tiêm chủng đầy đủ theo khuyến cáo.

Tỷ lệ tiêm chủng ở Hoa Kỳ không đồng đều giữa các tiểu bang. Vào tháng 6, Vermont trở thành tiểu bang đầu tiên có 80% người dân đủ điều kiện nhận ít nhất một mũi vắc-xin và 66% dân số được chủng ngừa đầy đủ.

Trong khi đó, Mississippi đứng cuối bảng xếp hạng tiêm chủng, với chỉ dưới 30% dân số được tiêm chủng đầy đủ.

Theo Mark Levine, ủy viên y tế bang Vermont, những chia rẽ chính trị về vấn đề tiêm chủng ở các bang của Mỹ là “thách thức lớn” mà Tổng thống Joe Biden phải đối mặt. “Chúng ta đang sống trong một quốc gia không đồng nhất,” Ông Levine nói thêm.

.

Nguồn: https://vtc.vn/tong-thong-biden-canh-bao-ve-bien-chung-delta-ar622116.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button