Thế Giới

Tổng thống Biden có gốc gác Ấn Độ? | Thế giới

Trong cuộc trao đổi tại Nhà Trắng ngày 24/9, Tổng thống Mỹ Joe Biden và Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đã đề cập rằng ông Biden có thể có gốc gác ở Ấn Độ, theo AP.
Tổng thống Mỹ cho biết sau khi đắc cử vào Thượng viện năm 1972, ông đã nhận được một lá thư từ một người mang họ Biden từ Mumbai (Ấn Độ), nhận là họ hàng xa. Tuy nhiên, ông Biden cho biết ông không có cơ hội để làm rõ điều này.

Khi còn là phó tổng thống, ông Biden đã được các phóng viên địa phương hỏi về điều này trong chuyến thăm Ấn Độ và ông đã kể câu chuyện về bức thư.

Anh ta nói rằng anh ta đã tìm thấy thông tin về một người tên là George Biden, là đội trưởng của Công ty chè Đông Ấn ở Ấn Độ. Đây là một công ty thương mại lớn của đế chế thuộc địa Anh ở Ấn Độ nhưng đã không còn tồn tại hơn 150 năm.

Tổng thống Mỹ cũng nói rằng cơ trưởng đã ở lại Ấn Độ và kết hôn với một phụ nữ địa phương, nhưng ông không thể tìm hiểu thêm chi tiết.

Trong cuộc gặp ngày 24/9, Tổng thống Biden nói đùa rằng Thủ tướng Modi có thể đã đến Mỹ để giúp ông làm rõ vấn đề này. “Chúng ta có liên quan à?” Tổng thống Biden hỏi đùa và Thủ tướng Modi trả lời “Có”.

Ông Modi sau đó xác nhận rằng ông Biden thực sự có họ hàng ở Ấn Độ và nói rằng ông đã mang theo một số tài liệu về mối quan hệ của ông Biden ở Mumbai.

Quê hương của Phó Tổng thống mới đắc cử Kamala Harris lễ ăn mừng

“Tối nay tôi mang theo một số tài liệu. Có lẽ những tài liệu này có thể có ích cho bạn, ”Modi nói, và Biden cười khúc khích.

Nguồn gốc Ấn Độ của Tổng thống Biden không rõ nhưng Phó Tổng thống Kamala Harris thực sự là người gốc Ấn Độ vì mẹ cô là một người nhập cư từ Ấn Độ.


.

Nguồn: https://thanhnien.vn/the-gioi/tong-thong-biden-co-goc-gac-an-do-1455560.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button