Thế Giới

Tổng thống Biden hủy bỏ lệnh cấm đối với TikTok và WeChat

Theo CNBC, vào ngày 9 tháng 6, Tổng thống Joe Biden thu hồi và thay thế ba lệnh hành pháp của cựu Tổng thống Donald Trump cấm các doanh nghiệp Mỹ làm ăn với TikTokWeChat.

Trước đó, ngày 6/8/2020, Donald Trump khi còn là Tổng thống Mỹ đã ban hành lệnh cấm các công ty Mỹ thực hiện bất kỳ giao dịch nào với Tencent – tập đoàn sở hữu mạng xã hội WeChat và ByteDance – công ty mẹ của TikTok. Theo cáo buộc của Trump, WeChat và TikTok tự động thu thập nhiều thông tin từ người dùng, và điều này sẽ dẫn đến nguy cơ cho phép Bắc Kinh tiếp cận thông tin cá nhân của công dân Mỹ thông qua ứng dụng.

Sau một loạt các cuộc chiến pháp lý kéo dài tại tòa án, lệnh cấm ứng dụng TikTok của Donald Trump không tạo được ảnh hưởng lớn. Hiện tại, ứng dụng này vẫn được rất nhiều người dùng tại Mỹ tải về và sử dụng.

Tổng thống Biden dỡ bỏ lệnh cấm TikTok và WeChat - Ảnh 1.

TikTok và WeChat bị cấm tại thị trường Mỹ dưới thời Tổng thống Donald Trump

Ngoài ra, Tổng thống Biden cũng ký một lệnh hành pháp đưa ra các tiêu chí để chính phủ Mỹ đánh giá rủi ro bảo mật của các ứng dụng từ nước ngoài, một động thái có ý nghĩa đối với các ứng dụng. Do người Trung Quốc sở hữu như TikTok và WeChat.

Theo lệnh hành pháp mới, Tổng thống Biden chỉ đạo Bộ Thương mại Hoa Kỳ xem xét các đơn liên quan đến đối thủ hoặc quân đội nước ngoài. Bộ Thương mại sau đó sẽ liệt kê những người được xác định là “rủi ro không thể chấp nhận được”. Các giao dịch sẽ được đánh giá là “rủi ro cao” nếu chúng liên quan đến một ứng dụng thu thập dữ liệu cá nhân nhạy cảm hoặc một ứng dụng được sở hữu hoặc kiểm soát bởi một hỗ trợ viên quân sự hoặc cơ quan tình báo nước ngoài. kiểm soát và quản lý.

Lệnh này cũng chỉ đạo Commerce làm việc với các cơ quan khác để đưa ra các khuyến nghị nhằm bảo vệ dữ liệu người dùng Hoa Kỳ khỏi các đối thủ nước ngoài, yêu cầu Commerce khuyến nghị các hành động tiếp theo để giải quyết rủi ro.

Hiện tại, đại diện của TikTok và Tencent – đơn vị sở hữu WeChat vẫn chưa đưa ra bình luận nào về động thái mới của Tổng thống Mỹ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên Tivi trực tuyếnVTVGo!

.

Nguồn: https://vtv.vn/cong-nghe/tong-thong-biden-huy-bo-lenh-cam-doi-voi-tiktok-va-wechat-20210610061203897.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button