Thế Giới

Tổng thống Biden muốn tranh cử tiếp ở tuổi 82

Tổng thống Biden muốn tái tranh cử ở tuổi 82 - Ảnh 1.

Tổng thống Mỹ Joe Biden – Ảnh: REUTERS

Theo hãng tin Reuters, thông tin trên được bà Psaki xác nhận với các nhà báo vào ngày 22/11.

Tuần trước, ngày 19/11, Tổng thống Joe Biden, 79 tuổi, đã được bác sĩ điều trị kiểm tra thể chất. Anh đã được nội soi để cắt bỏ một khối u lành tính.

Tiến sĩ Kevin O’Connor – bác sĩ của Tổng thống Biden, kết luận: “Tổng thống Biden vẫn khỏe mạnh, năng động, và đủ sức khỏe để thực hiện thành công các nhiệm vụ của tổng thống, kể cả những nhiệm vụ của Tổng thống hay là người đứng đầu cơ quan hành pháp. , nguyên thủ quốc gia và tổng tư lệnh ”.

Trong cuộc kiểm tra sức khỏe gần đây nhất của ông Biden (được công bố vào tháng 12 năm 2019, tức là trước chiến dịch tranh cử tổng thống), Tiến sĩ O’Connor cũng xác nhận rằng ông Biden “khỏe mạnh, năng động, đủ sức khỏe để thực hiện thành công các nhiệm vụ của chủ tịch”.

Các cuộc khảo sát gần đây đã chỉ ra rằng sự ủng hộ đối với công việc của Biden với tư cách là tổng thống Hoa Kỳ đã giảm trong những tháng gần đây. Theo khảo sát đăng ngày 7/11 của báo USA Today, Sự ủng hộ của người Mỹ dành cho Tổng thống Joe Biden đã giảm xuống dưới 38%.

Cụ thể, chỉ có 37,8% người tham gia ủng hộ những gì ông Biden làm, 59% cho rằng Tổng thống chưa làm tốt công việc của mình. 64% người Mỹ, bao gồm 28% đảng viên Đảng Dân chủ, cũng cho biết họ không muốn Joe Biden tái tranh cử.

Cuộc khảo sát được tiến hành trước khi đảng Dân chủ thông qua dự luật cơ sở hạ tầng trị giá 1,2 nghìn tỷ USD tại Quốc hội.

.

Nguồn: https://tuoitre.vn/tong-thong-biden-muon-tranh-cu-tiep-o-tuoi-82-20211123060250348.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button