Video

Tổng thống Biden: Mỹ sẽ tặng thêm 500 triệu liều vắc xin Covid-19 cho thế giới | Thế giới

Do đó, cam kết chia sẻ Vắc-xin phòng ngừa covid-19 Liều toàn cầu của Mỹ đã lên tới 1,1 tỷ liều – nhiều hơn tất cả các nước khác cộng lại.
“Nói cách khác, đối với mỗi liều lượng chúng tôi cung cấp ở Châu Mỹ Cho đến hôm nay, chúng tôi đã tiêm thêm ba liều nữa cho phần còn lại của thế giới, “Biden nói.
Đây là lần thứ hai chính quyền Biden mua 500 triệu liều vắc-xin để tặng cho các quốc gia khác. Đợt đầu tiên được mua vào tháng 6 năm 2021. Theo các điều khoản của hợp đồng, Mỹ mua Vắc xin Pfizer / BioNTech với giá 7 USD / liều.
Tổng thống Biden: Mỹ sẽ tặng thêm 500 triệu liều vắc xin Covid-19 cho thế giới - Ảnh 1

Tổng thống Mỹ Joe Biden tham gia Hội nghị thượng đỉnh Covid-19 trong khuôn khổ Đại hội đồng Liên hợp quốc tại Nhà Trắng ở Washington

Tổ chức Y tế Thế giới (AI) chỉ trích các quốc gia giàu có như Mỹ về kế hoạch tiêm liều tăng cường cho những người đã tiêm đủ 2 liều vắc-xin trong khi hàng triệu người khác trên thế giới vẫn chưa được chủng ngừa Covid-19.
Tổng thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres đã nhấn mạnh sự chỉ trích này trong Đại hội đồng tại Newyork: “Đây là một bản cáo trạng đạo đức đối với thế giới của chúng ta. Đó là một điều đáng sợ. Chúng tôi vượt qua bài kiểm tra khoa học nhưng lại bị điểm F về đạo đức. “
Vào ngày 22 tháng 9, Tổng thống Biden dường như giải quyết sự chỉ trích này khi nhấn mạnh lập trường của ông Tổng thống chúng tôi, Nhiệm vụ ưu tiên của anh là bảo vệ người dân Mỹ.
Biden cũng kêu gọi các quốc gia giàu có khác “quyên góp và cam kết tự cung cấp vắc xin.” Các chuyên gia cho rằng các nước nghèo cần từ năm đến sáu tỷ liều. Vắc-xin phòng ngừa covid-19 để chống lại đại dịch này.

Số ca nhiễm Covid-19 giảm, Mỹ chia sẻ vắc xin toàn cầu

.

Nguồn: https://thanhnien.vn/video/the-gioi/tong-thong-biden-my-se-tang-them-500-trieu-lieu-vac-xin-covid-19-cho-the-gioi-166753v.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button