Thế Giới

Tổng thống Biden nói gì sau động thái mới của Tổng thống Putin ở Ukraine?

“Tôi nghĩ [ông] Vladimir Putin thấy mình đang ở trong một tình huống vô cùng khó khăn, và trong một tình huống mà tôi thấy ông ấy là công cụ duy nhất còn lại đối với ông ấy là đối xử thô bạo với công dân Ukraine để khiến họ sợ hãi. hàng hóa, ”Tổng thống Biden nói với các phóng viên tại Nhà Trắng, theo Reuters.

Tổng thống Biden nói gì sau động thái mới của Tổng thống Putin ở Ukraine?  - 1.  ảnh

Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden phát biểu tại một sự kiện ở Nhà Trắng vào ngày 19 tháng 10

Tổng thống Biden Tuyên bố này được đưa ra sau khi Tổng thống Putin tuyên bố thiết quân luật tại 4 tỉnh của Ukraine mà Moscow sáp nhập vào tháng trước và tuyên bố là lãnh thổ của Nga, theo Reuters. Thượng viện Nga sau đó đã thông qua điều này.

Ngoài ra sau Tổng thống Putin Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Vedant Patel cho biết “không có gì ngạc nhiên khi Nga đang sử dụng các chiến thuật liều lĩnh để cố gắng thực hiện quyền kiểm soát ở những khu vực này”, theo Reuters. .

Tổng thống Biden nói gì về động thái mới của Tổng thống Putin ở Ukraine?

\N

Về tôi, Ukraine, vốn không công nhận việc Nga sáp nhập 4 tỉnh của mình, đã chế nhạo động thái mới của Tổng thống Putin. Mykhailo Podolyak, một cố vấn của Tổng thống Ukraine, cho biết: “Việc thực thi ‘thiết quân luật’ tại các vùng lãnh thổ do Nga chiếm đóng chỉ nên được coi là một hành động giả tạo nhằm hợp pháp hóa việc cướp bóc tài sản của người Ukraine”.

“Điều này không thay đổi bất cứ điều gì đối với Ukraine: Chúng tôi sẽ tiếp tục giải phóng các vùng lãnh thổ của mình”, Podolyak viết trên Twitter.

Xem thêm những diễn biến liên quan đến cuộc chiến Nga-Ukraine:Nguồn: https://thanhnien.vn/tong-thong-biden-noi-gi-sau-dong-thai-moi-cua-tong-thong-putin-o-ukraine-post1512471.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button