Thế Giới

Tổng thống Biden nói không tin vào sự thay đổi của Taliban

Tổng thống Biden cho biết ông không tin vào sự thay đổi của Taliban - 1

Tổng thống Mỹ Joe Biden. (Ảnh: Reuters)

Trong một cuộc phỏng vấn với ABC News, Tổng thống Mỹ cho biết ông không tin tưởng vào những tuyên bố của Taliban rằng lực lượng này đã thay đổi. Ông cũng nói rằng Taliban đang gặp khó khăn trong việc đảm bảo cuộc sống của người dân Afghanistan.

Taliban lo ngại về việc liệu họ có đủ lương thực và thu nhập để điều hành một nền kinh tế hay không“Ông Biden nói.

Biden cũng nói rằng ông “không chắc” rằng Taliban muốn thế giới công nhận.

Ông Biden cho biết các quyền của phụ nữ ở Afghanistan sẽ được đảm bảo thông qua áp lực kinh tế và ngoại giao. Tổng thống nói thêm rằng việc sử dụng vũ lực quân sự cho việc này là “không hợp lý”.

Biden trước đó thừa nhận rằng việc Taliban tiếp quản Afghanistan là “nhanh hơn” so với dự đoán, nhưng khẳng định ông vẫn “đứng sau” quyết định rút quân đội Mỹ khỏi đất nước bị chiến tranh tàn phá.

Kể từ khi Taliban nắm quyền kiểm soát Afghanistan vào cuối tuần trước, đã có nhiều cuộc biểu tình phản đối lực lượng Hồi giáo này.

Trước đó, vào tối 17/8, người đồng sáng lập Taliban, Mullah Abdul Ghani Baradar, đã trở về Afghanistan sau 10 năm sống lưu vong tại thủ đô Doha của Qatar. Một số người tin rằng ông Baradar sẽ trở thành tổng thống tiếp theo của Afghanistan sau sự sụp đổ của chính phủ Kabul thân Mỹ.

.

Nguồn: https://vtc.vn/tong-thong-biden-noi-khong-tin-vao-su-thay-doi-cua-taliban-ar631791.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button