Thế Giới

Tổng thống Biden từ chối đề nghị đưa quân tới Haiti

“Mỹ đang cử lính thủy đánh bộ đến bảo vệ Đại sứ quán Mỹ ở thủ đô Port-Au-Prince để đảm bảo rằng không có gì bất thường và cơ sở được an toàn. Tuy nhiên, ý tưởng cử lực lượng Mỹ đến là Haiti không có trong chương trình nghị sự vào lúc này. “ Biden trong cuộc họp báo tại Nhà Trắng ngày 15/7.

Theo Đồi, Bình luận của ông Biden là dấu hiệu rõ ràng nhất cho thấy Mỹ sẽ không hỗ trợ quân sự cho Haiti.

Tổng thống Biden từ chối gửi quân đến Haiti - 1

Tổng thống Mỹ Joe Biden. (Ảnh: The Hill)

Haiti trước đó đã yêu cầu Hoa Kỳ cử quân đội để giúp nước này bảo vệ các cơ sở hạ tầng quan trọng như sân bay và hải cảng sau vụ ám sát Tổng thống Jovenel Moise.

Dù từ chối yêu cầu từ Haiti, Washington vẫn cam kết tiếp tục hỗ trợ điều tra vụ ám sát Tổng thống Moise.

Các quan chức Haiti cho biết Moise đã bị một nhóm 26 người Colombia ám sát tại nhà riêng vào ngày 7 tháng 7. 18 nghi phạm Colombia đang bị giam giữ, 3 người khác bị cảnh sát bắn chết.

Trong một tuyên bố đưa ra mới đây, Trung tá Ken Hoffma – người phát ngôn Lầu Năm Góc thừa nhận một số người Colombia bị bắt vì liên quan đến vụ ám sát đã tham gia các chương trình huấn luyện và đào tạo của quân đội Mỹ khi họ phục vụ trong quân đội Columbia.

Tuy nhiên, ông Hoffma từ chối cung cấp thêm thông tin.

Hiện vẫn chưa rõ chi tiết về ai đã tổ chức và tài trợ cho vụ ám sát.

Theo Thời báo New York, Một số người có liên quan đến âm mưu giết Moise đã gặp nhau nhiều tháng trước tại Florida và Cộng hòa Dominica để thảo luận về việc tiếp quản chiếc ghế do nhà lãnh đạo Haiti để lại khi ông không còn nắm quyền.

.

Nguồn: https://vtc.vn/tong-thong-biden-tu-choi-de-nghi-dua-quan-toi-haiti-ar624667.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button