Video

Tổng thống Brazil bị tố phạm ‘tội ác chống lại loài người’ trong chống dịch Covid-19 | Thế giới

Chính quyền của Tổng thống Jair Bolsonaro đã bị cáo buộc “tội ác chống lại loài người” trong một cuộc điều tra về cách chống lại dịch bệnh ở Brazil do quốc hội nước này tiến hành.
Theo các tài liệu và lời khai từ các quan chức, chính phủ Brazil vào năm 2020 đã từ chối lời đề nghị mua vắc xin, đã không phản ứng nhanh khi hết oxy ở thành phố Manaus khiến nhiều bệnh nhân Covid-19 đã chết. Cuộc điều tra cũng phát hiện ra những bất thường trong việc mua lại vắc-xin của Ấn Độ.
Tổng thống Brazil bị cáo buộc phạm 'tội ác chống lại loài người' trong cuộc chiến chống dịch Covid-19 - Ảnh 1

Một người phụ nữ được tiêm vắc xin chống lại Covid-19 trong chương trình tiêm chủng hàng loạt thuộc dự án “Paqueta Vacinada”, ở Vịnh Guanabara, (Rio de Janeiro, Brazil), ngày 20 tháng 6

Thượng nghị sĩ Omar Aziz, người đang dẫn đầu cuộc điều tra, cho biết họ cũng sẽ tập trung vào việc điều tra sự ủng hộ nhiệt tình của tổng thống đối với các phương pháp điều trị giả khoa học như hydroxychloroquine. Nhóm điều tra cũng xem xét bằng chứng cho thấy Bolsonaro không muốn mua vắc xin và ban đầu muốn đánh bại Covid-19 bằng khả năng miễn dịch bầy đàn.
Tổng thống Brazil bị cáo buộc phạm 'tội ác chống lại loài người' trong cuộc chiến chống dịch Covid-19 - Ảnh 2

Mọi người tham gia sự kiện dưới ánh nến để tưởng nhớ 500.000 người đã chết vì Covid-19, tại Largo da Memoria, (Sao Paulo, Brazil), ngày 21/6.

Aziz cho biết Quốc hội cũng sẽ điều tra các cố vấn và đồng minh của tổng thống vì đã thúc giục Bolsonaro đối phó với đại dịch theo cách này.

Cuộc điều tra đã được khởi động vào tháng 4 và đang được tiến hành bởi 11 trong số 81 thượng nghị sĩ của Brazil. Nhóm điều tra sẽ công bố kết quả điều tra vào tháng 8. Cuộc điều tra sẽ không dẫn đến cáo buộc hình sự. Tuy nhiên, bằng chứng mà họ thu thập có thể được sử dụng trong các cuộc điều tra tội phạm trong tương lai và thúc đẩy Quốc hội bắt đầu các thủ tục luận tội. Ông Bolsonaro.

.

Nguồn: https://thanhnien.vn/video/the-gioi/tong-thong-brazil-bi-to-pham-toi-ac-chong-lai-loai-nguoi-trong-chong-dich-covid-19-163053v.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button