Thế Giới

Tổng thống Brazil phải nộp phạt vì phớt lờ quy định chống dịch Covid-19 | Thế giới

Cơ quan y tế đã đệ đơn kiện Tổng thống Brazil Bolsonaro “vì tham gia tụ tập ở bang Maranhao mà không có biện pháp đảm bảo an toàn trước dịch bệnh. Quy định này áp dụng cho tất cả mọi người”, Thống đốc Flavio Dino của bang Maranhao viết trên Twitter vào cuối ngày 21/5. , AFP đưa tin.

Văn phòng Tổng thống Bolsonaro có 15 ngày để kháng cáo, sau đó sẽ quyết định mức phạt. Ông Dino cũng nhắc nhở công chúng rằng bang Maranhao ở đông bắc Brazil cấm tụ tập hơn 100 người tham gia và mọi người bắt buộc phải đeo mặt nạ.

Tỷ lệ tử vong rất cao vì Covid-19Tổng thống Brazil vẫn kêu gọi người dân “đối mặt” với đại dịch, không tạo khoảng cách

Ngày 21/5, ông Bolsonaro tham dự một sự kiện ở Acailandia, cách Sao Luis, thủ phủ bang Maranhao, 500 km. Tại sự kiện này, ông Bolsonaro không đeo mặt nạ. Tổng thống Brazil cũng gọi Thống đốc Dino là một “kẻ chuyên quyền mập mạp”.
Tổng thống Bolsonaro luôn phản đối sự phong tỏa để kiểm soát bản dịch. Ông kêu gọi các thống đốc áp dụng các biện pháp hạn chế để ngăn chặn Covid-19 là “chuyên quyền”. Bolsonaro không bao giờ muốn mua vắc xin Covid-19, theo một cuộc điều tra của Thượng viện Brazil về phản ứng của chính phủ đối với đại dịch. Thay vào đó, nhà lãnh đạo này ban đầu muốn dựa vào khả năng miễn dịch bầy đàn để đẩy lùi Covid-19.
Brazil là quốc gia có số người chết do Covid-19 cao thứ hai thế giới, chỉ sau Mỹ. Tính đến ngày 23 tháng 5, Brazil có 448.291 nạn nhân Covid-19 và 1.047.439 ca nhiễm trùng. Tình hình tại đây càng trở nên đáng lo ngại khi biến thể Covid-19 lần đầu tiên được phát hiện tại Ấn Độ được ghi nhận vào ngày 20/5 tại bang Maranhao – một trong những bang nghèo nhất nước.


.

Nguồn: https://thanhnien.vn/the-gioi/tong-thong-brazil-phai-nop-phat-vi-phot-lo-quy-dinh-chong-dich-covid-19-1387747.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button