Tin Tức

Tổng thống Chile cải tổ nội các, thay thế 5/14 bộ trưởng

Chú thích ảnh
Tổng thống Chile Gabriel Boric phát biểu trước Quốc hội tại Valparaiso ngày 1/6/2022. Ảnh tư liệu: AFP / TTXVN

Theo phóng viên TTXVN tại Mỹ Latinh, trong số những thay đổi lần này, đáng chú ý nhất là sự ra đi của Bộ trưởng Nội vụ Izkia Siches và sẽ được thay thế bằng chính trị gia trung tả Carolina Toha. Cùng với đó, Tổng thư ký Phủ Tổng thống Giorgio Jackson, đồng thời là người phụ trách quan hệ với Quốc hội, cũng sẽ bị cách chức và thay thế bằng Ana Lya Uriarte, cựu bộ trưởng trực thuộc chính phủ. của Tổng thống Michelle Bachelet từ năm 2014 đến 2018.

Ngoài ra, Chủ tịch Boric cũng quyết định thay thế vị trí người đứng đầu Bộ Năng lượng, Khoa học và Y tế. Đây là những thay đổi nội các lớn đầu tiên kể từ khi ông Boric đắc cử và nhậm chức vào tháng 3 năm nay.

Phát biểu sau lễ nhậm chức của các bộ trưởng mới, Tổng thống Boric bày tỏ hy vọng rằng những thay đổi này sẽ giúp củng cố liên minh trong chính phủ để đối phó với những thách thức đang chờ đợi phía trước.Nguồn: https://baotintuc.vn/the-gioi/tong-thong-chile-cai-to-noi-cac-20220907063120831.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button