Thế Giới

Tổng thống Hàn gợi ý cấm thịt chó

Tổng thống Hàn Quốc gợi ý rằng có thể cần phải cấm tiêu thụ thịt chó do những tranh cãi và nhận thức ngày càng tăng về quyền động vật.

Thủ tướng Hàn Quốc Kim Boo-kyum hôm nay đã có cuộc gặp với Tổng thống Moon Jae-in để báo cáo về những nỗ lực cải thiện việc xử lý động vật bị bỏ rơi và hệ thống đăng ký bắt buộc đối với chó.

Người phát ngôn của Tổng thống Hàn Quốc Park Kyung-mee cho biết: “Sau cuộc họp, tổng thống nói rằng đã đến lúc cân nhắc kỹ lưỡng việc áp dụng lệnh cấm thịt chó.

Đây là lần đầu tiên ông Moon đề xuất lệnh cấm thịt chó, điều này có thể tạo động lực mới cho cuộc tranh luận về việc có nên giảm tiêu thụ thịt chó hay không.

Những chú chó tại một nơi trú ẩn ở ngoại ô Seoul, Hàn Quốc trong một cuộc giải cứu năm 2017.  Ảnh: AFP.

Những chú chó tại một nơi trú ẩn ở ngoại ô Seoul, Hàn Quốc trong một cuộc giải cứu năm 2017. Ảnh: AFP.

Thịt chó không còn phổ biến ở Hàn Quốc như trước đây, nhưng người già vẫn yêu thích món này. Thịt chó được phục vụ trong một số nhà hàng hoặc có thể mua ở các chợ chuyên dụng.

Để thu hút sự ủng hộ, một số ứng cử viên tổng thống gần đây đã cam kết cấm ăn thịt chó, đặc biệt là khi chó đã trở thành vật nuôi phổ biến, và các nhóm vận động đang thúc giục Hàn Quốc đóng cửa các nhà hàng và chợ thịt. chó.

Lee Jae-myung, thống đốc tỉnh Gyeonggi đông dân nhất của đất nước và là ứng cử viên tổng thống hàng đầu từ Đảng Dân chủ của ông Moon, tuyên bố sẽ thúc đẩy lệnh cấm thông qua sự đồng thuận xã hội. Tuy nhiên, ứng cử viên Yoon Seok-youl của đảng Quyền lực Nhân dân đối lập cho rằng đó là vấn đề lựa chọn cá nhân của người dân.

Một cuộc thăm dò do nhóm phúc lợi động vật Aware thực hiện trong tháng này cho thấy 78% số người được hỏi tin rằng việc giết mổ và buôn bán thịt chó mèo nên bị cấm, trong khi 49% ủng hộ lệnh cấm tiêu thụ.

Tuy nhiên, một cuộc khảo sát của công ty thăm dò dư luận Realmeter cho thấy mọi người chia rẽ về việc liệu chính phủ có nên cấm ăn thịt chó hay không, mặc dù 59% ủng hộ các hạn chế pháp lý đối với việc giết mổ chó. thức ăn cho người.

Trong khi đó, những người bán thịt chó kiên quyết về quyền được làm việc của họ, nói rằng sinh kế của họ đang bị đe dọa.

Huyền Lê (Theo dõi Reuters)

.

Nguồn: https://vnexpress.net/tong-thong-han-goi-y-cam-thit-cho-4362757.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button