Đời Sống

Tổng thống Hàn Quốc: ‘Tiêm vắc xin COVID-19 để tỏ lòng hiếu thảo với cha mẹ’


Tổng thống Hàn Quốc: Tiêm vắc xin COVID-19 để tỏ lòng hiếu thảo - Ảnh 1.

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae In – Ảnh: YONHAP

Vào ngày 8/5, nhân Ngày của cha mẹ, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae In nói rằng tiêm chủng COVID-19 là cách tốt nhất để thể hiện lòng hiếu thảo với cha mẹ, trong hoàn cảnh. bản dịch COVID-19 hiện tại, theo Đài KBS.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên cho rằng cuộc sống sẽ nhanh chóng trở lại bình thường, nếu những người cao tuổi được tiêm vắc xin COVID-19 và các thành viên còn lại trong gia đình cũng tiêm phòng khi đến lượt.

Và khi cuộc sống trở lại bình thường, các cuộc đoàn tụ gia đình có thể được tổ chức tự do, bao gồm cả việc đến thăm những người thân yêu trong các cơ sở chăm sóc dài hạn, theo Moon.

Tổng thống Moon cho rằng lý do người Hàn Quốc có thể vượt qua khó khăn bất chấp đại dịch COVID-19 là vì tình yêu thương của cha mẹ họ, và bây giờ là lúc con cái họ đáp lại tình yêu thương đó.

Tổng thống Moon cho biết thêm, Chính phủ Hàn Quốc sẽ nỗ lực hỗ trợ người cao tuổi. Cuối lời nhắn, anh chúc tất cả các ông bố bà mẹ trên khắp thế giới luôn mạnh khỏe.

Trong diễn biến liên quan, ngày 8/5, Hàn Quốc thông báo đã ghi nhận thêm 701 trường hợp mắc, trong đó có 672 trường hợp tại cộng đồng, nâng tổng số trường hợp mắc COVID-19 tại nước này lên 126.745 trường hợp. Số người chết tăng thêm 5 người, lên tổng số 1.865 người.

Theo Hãng thông tấn Yonhap, đây là lần đầu tiên trong khoảng 10 ngày qua, số ca mắc bệnh mỗi ngày ở Hàn Quốc vượt quá 700 ca. Cả nước ghi nhận 760 trường hợp nhiễm vào ngày 28/4.

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button