Thế Giới

Tổng thống Mexico hứng chỉ trích vì vụ hải quân hộ tống linh vật thể thao

Tổng thống Mexico Obrador đã lên tiếng chỉ trích chiếc trực thăng của hải quân nước này được sử dụng để vận chuyển linh vật của đội bóng chày quê hương ông.

Người đóng giả linh vật Pochi của câu lạc bộ Olmecas de Tabasco trong Mexico vào ngày 11 tháng 8, đã khiến khán giả tại một sân vận động ở bang Tabasco ngạc nhiên khi được các quân nhân dẫn ra khỏi một chiếc trực thăng quân sự.

Sự kiện này khiến nhiều người Mexico tức giận khi đất nước trải qua một tuần bất ổn bạo lực. Nhiều người đã lên mạng xã hội để chỉ trích và đổ lỗi cho Tổng thống Andres Manuel Lopez Obrador, người đến từ bang Tabasco.

Tổng thống Mexico sau đó đã lên tiếng phản đối động thái này, nhưng không cho biết ai đã phê duyệt khoản vay trực thăng quân sự. “Tôi không đồng ý với điều này chút nào,” ông Obrador nói.

Một người đóng giả linh vật được một sĩ quan quân đội Mexico và trực thăng hộ tống tới một sân vận động ở bang Tabasco vào ngày 11 tháng 8. Ảnh: Twitter / Olmecas Tabasco.

Người đóng vai linh vật được một sĩ quan hộ tống từ trực thăng quân sự Mexico tới sân vận động ở bang Tabasco vào ngày 11 tháng 8. Hình ảnh: Twitter / Olmecas Tabasco.

Tổng thống Mexico được biết đến là người ưu tiên các biện pháp thắt lưng buộc bụng như cố gắng bán máy bay phản lực tư nhân và lựa chọn di chuyển bằng máy bay thương mại.

Hải quân Mexico cũng ra thông cáo xác nhận sự tham gia của “một đơn vị không quân, tàu hộ tống, ban nhạc và nhân viên hải quân” tại trận đấu bóng chày ngày 11/8.

Hải quân Mexico cho biết họ rất vui khi được tham gia các sự kiện dân sự và thể thao, đồng thời cho biết điều đó giúp họ đến gần hơn với đời sống xã hội trên khắp đất nước và đề cao các giá trị yêu nước.

Ngọc Anh (Theo dõi NY Post)

Nguồn: https://vnexpress.net/tong-thong-mexico-hung-chi-trich-vi-vu-hai-quan-ho-tong-linh-vat-the-thao-4499239.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button