Thế Giới

Tổng thống Mỹ chỉ trích mạng xã hội đăng tin sai lệch về vaccine COVID-19

Tổng thống Mỹ Joe Biden trong cuộc trả lời phỏng vấn báo chí tại Nhà Trắng ngày 16/7 – Ảnh: Reuters

Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden chỉ trích mạng xã hội vì không thể kiểm soát thông tin sai lệch về Đại dịch do covid-19 gây ra và tiêm phòng để ngăn ngừa bệnh này.

Theo Biden, căn bệnh này chỉ lây lan ở những người không tiêm phòng. Trong khi đó, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ, Rochelle Walensky, cho biết nhiều người đã từ chối tiêm chủng, mặc dù việc tiêm chủng rất dễ thực hiện trên khắp nước Mỹ.

Lý do của họ chủ yếu là do không tin tưởng vào vắc-xin và sự hoài nghi đã và đang tiếp tục được thúc đẩy bởi những thông tin sai lệch lan truyền trên mạng xã hội.

Được biết, số ca nhiễm COVID-19 tại Mỹ đã tăng hơn 70% trong tuần qua, đặc biệt số ca tử vong tăng 26% ở những khu vực có tỷ lệ tiêm chủng thấp.

Theo các quan chức y tế Hoa Kỳ, sự tăng đột biến này hầu như chỉ xảy ra ở những người chưa được tiêm phòng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên Tivi trực tuyếnVTVGo!

.

Nguồn: https://vtv.vn/the-gioi/tong-thong-my-chi-trich-mang-xa-hoi-dang-tin-sai-lech-ve-vaccine-covid-19-20210717163226109.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button