Thế Giới

Tổng thống Mỹ Joe Biden tái dương tính với Covid-19, ho nhẹ trở lại

avatar1659513226372 16595132270671305118927

(Đất nước) – Bác sĩ riêng của ông Biden cho biết hiện tổng thống không bị sốt và tinh thần rất tốt.

Tổng thống Mỹ Joe Biden tiếp tục được điều trị cho Covid-19 dương tính trở lại và sẽ được cách ly nghiêm ngặt dưới sự giám sát hàng ngày, bác sĩ riêng của anh ấy Kevin O’Connor viết trong một tuyên bố ngày 3 tháng 8.

“Tổng thống vẫn khỏe, mặc dù lại bị ho nhẹ. Ông Biden không sốt, tinh thần thoải mái. Nhiệt độ, mạch, huyết áp, nhịp hô hấp và nồng độ oxy trong máu vẫn hoàn toàn bình thường. Phổi của Biden vẫn ổn. “ – Tiến sĩ O’Connor cho biết trong một bản cập nhật về tình trạng của tổng thống.

Theo quy định của Nhà Trắng, ông Biden, hiện 79 tuổi, sẽ bị cách ly ít nhất đến ngày 4 tháng 8. Tổng thống Mỹ lần đầu tiên có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19 vào ngày 21/7, dù đã được tiêm phòng đầy đủ và tiêm hai mũi nhắc lại. Anh ấy đã làm việc cách ly trong 5 ngày, trong khi bị ho nhẹ và đau nhức cơ thể. Anh ấy xét nghiệm âm tính vào ngày 26/7.

Tuy nhiên, đến sáng ngày 30/7, ông Biden đã có kết quả dương tính trở lại. Tiến sĩ O’Connor lưu ý rằng một tỷ lệ nhỏ bệnh nhân được điều trị Covid-19 bằng thuốc kháng vi-rút Paxlovid của Pfizer có khả năng gặp phải tình trạng được gọi là “Covid tái dương tính” – tức là họ có vẻ khỏe trước khi bị bệnh trở lại.

Thuốc kháng vi-rút Paxlovid là loại thuốc dùng trong 5 ngày cần có đơn của bác sĩ và được cung cấp thông qua sự cho phép sử dụng khẩn cấp từ Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA). để điều trị Covid-19 từ nhẹ đến trung bình ở những người từ 12 tuổi trở lên hoặc có nguy cơ cao bị bệnh nặng.

Tiến sĩ Anthony Fauci của Nhà Trắng cũng cho kết quả dương tính trở lại khi ông được điều trị bằng thuốc Paxlovid cho Covid-19 vào tháng Năm. Vào thời điểm xét nghiệm Covid-19 âm tính, ông Biden đã mô tả Paxlovid là một “nhân tố thay đổi.” trò chơi ”trong cuộc chiến chống lại Covid-19, và kêu gọi người Mỹ mua thuốc từ các hiệu thuốc trên khắp đất nước.

CDC của Mỹ đã đưa ra cảnh báo sức khỏe cho các bác sĩ vào ngày 24/5, khuyến cáo rằng các triệu chứng của Covid-19 đôi khi quay trở lại và phụ thuộc phần lớn vào cơ địa, bất kể họ đã được tiêm phòng hay chưa. hoặc điều trị bằng thuốc như Paxlovid hoặc không. CDC Hoa Kỳ cho biết hầu hết các trường hợp tái dương tính đều có các triệu chứng nhẹ và không có báo cáo về bệnh nghiêm trọng.

Siddhartha

Nguồn: https://toquoc.vn/tong-thong-my-joe-biden-tai-duong-tinh-voi-covid-19-ho-nhe-tro-lai-8202238145132455.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button