Thế Giới

Tổng thống Mỹ thảo luận với người đồng cấp Italy về nhiều vấn đề cùng quan tâm


Chú thích ảnh
Tổng thống Mỹ Joe Biden lên chuyên cơ Không lực Một tại Căn cứ Không quân Andrews, bắt đầu chuyến công du châu Âu ngày 28/10/2021. Ảnh: AFP / TTXVN

Tổng thống Mỹ có mặt tại Rome để tham dự hội nghị thượng đỉnh G20 vào cuối tuần qua và gặp Giáo hoàng Francis tại Vatican cũng như Thủ tướng Ý Mario Draghi.

Tại cuộc gặp, Tổng thống Biden nhấn mạnh: “Sức mạnh của mối quan hệ song phương và mối quan hệ xuyên Đại Tây Dương”, đồng thời cho rằng Italia đã đóng một vai trò quan trọng trong việc gắn kết các nền kinh tế trên thế giới. thế giới để giải quyết những thách thức chung, bao gồm chống lại cuộc khủng hoảng khí hậu và chấm dứt đại dịch. Ông Biden đánh giá cao việc Italy cung cấp nơi trú ẩn tạm thời cho hơn 4.000 người Afghanistan vào tháng 8 năm 2021, khi quân đội Mỹ rút khỏi Afghanistan. Nhà Trắng cho biết người Afghanistan đang “trên đường được tái định cư ở Hoa Kỳ.”

Cuộc gặp giữa Tổng thống Biden và Thủ tướng Draghi cũng liên quan đến việc khẳng định sức mạnh của mối quan hệ Mỹ – Ý, cũng như thảo luận về vấn đề thuế tối thiểu toàn cầu và giải quyết vấn đề khí hậu. Cả hai nhà lãnh đạo đều đánh giá cao thành tựu lịch sử của mức thuế tối thiểu toàn cầu, xây dựng khả năng chống chịu với các đại dịch trong tương lai và cam kết khử cacbon nhanh chóng khi nói đến sản xuất điện.

Tổng thống Biden sẽ tham gia hội nghị thượng đỉnh G20 vào ngày 30 và 31/10 và sẽ gặp Thủ tướng Anh Boris Johnson, Thủ tướng Đức Angela Merkel cũng như Tổng thống Pháp Emmanuel Macron vào ngày 30/10.

Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button