Tin Tức

Tổng thống Nga chỉ thị về các quy định ngân sách mới

Chú thích ảnh
Tổng thống Nga Putin. Ảnh: AFP / TTXVN

Phát biểu tại cuộc họp ngày 7/6, Tổng thống Putin nêu rõ, các nhà chức trách đã bắt đầu xem xét lại ngân sách liên bang trong 3 năm tới. Ông nhấn mạnh, vấn đề cơ bản là xây dựng các quy định về ngân sách, không chỉ để đảm bảo sự ổn định của tài chính công, mà còn góp phần vào sự tăng trưởng của nền kinh tế Nga.

Tổng thống Putin không nêu chi tiết các quy định mới, nhưng cho biết các quy định có thể được nới lỏng để có thêm quỹ phục hồi hoạt động kinh tế. Quy định hiện hành đặt ra các giới hạn về cách thức và lĩnh vực mà Quỹ Đầu tư Quốc gia (NWF) của Nga có thể được sử dụng khi Chính phủ cần tăng dòng tiền để đáp ứng nhu cầu của mình. đáp ứng các cam kết về tăng lương hưu, chi trả xã hội và hỗ trợ cho các doanh nghiệp lớn.

Chỉ trong tháng 5, NWF đã chi 4 tỷ USD để mua cổ phiếu ưu đãi của Đường sắt Nga. Các doanh nghiệp nhà nước khác, bao gồm cả hãng hàng không Aeroflot, cũng đang chờ hỗ trợ tiền mặt để đáp trả các lệnh trừng phạt của phương Tây.Nguồn: https://baotintuc.vn/the-gioi/tong-thong-nga-chi-thi-ve-cac-quy-dinh-ngan-sach-moi-20220607211749838.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button