Tin Tức

 Tổng thống Nga khẳng định tạo điều kiện cho xuất khẩu lương thực tới châu Phi

Chú thích ảnh
Xuất khẩu lương thực của cả Nga và Ukraine đều bị ảnh hưởng bởi cuộc xung đột. Ảnh: TASS

Tổng thống Putin đã tiếp Tổng thống Senegal Macky Sall, người giữ chức chủ tịch luân phiên của AU, tại dinh thự của ông ở Biển Đen ở Sochi. Hai nhà lãnh đạo đã thảo luận về tình trạng thiếu lương thực toàn cầu và tình trạng kẹt cứng nguồn cung cấp ngũ cốc tại các cảng của Ukraine.

Sau cuộc trò chuyện kéo dài ba giờ, ông Sall nói: “Tôi thấy rằng Tổng thống Vladimir Putin nhận thức được cuộc khủng hoảng và các lệnh trừng phạt tạo ra những vấn đề nghiêm trọng cho các nền kinh tế yếu kém, chẳng hạn như các nền kinh tế châu Phi”. Ông nói rằng ông “rất yên tâm và rất vui về các cuộc thảo luận “với tổng thống Nga. Đen, vốn rất khó vì Ukraine phải rà phá bom mìn” hoặc thông qua cảng Mariupol do Nga kiểm soát ở Biển Azov.

Hoa Kỳ và Liên minh châu Âu đã áp đặt các biện pháp trừng phạt chưa từng có đối với Mátxcơva về cuộc xung đột ở Ukraine, điều này đã thúc đẩy Nga tìm kiếm thị trường mới và tăng cường quan hệ với các nước châu Á và châu Phi.

Tổng thống Putin cho biết Moscow sẵn sàng tìm cách vận chuyển ngũ cốc bị mắc kẹt tại các cảng của Ukraine, nhưng yêu cầu phương Tây dỡ bỏ các lệnh trừng phạt. Liên hợp quốc đã cảnh báo rằng châu Phi sẽ phải đối mặt với một cuộc khủng hoảng “chưa từng có” do cuộc xung đột gây ra.Nguồn: https://baotintuc.vn/the-gioi/tong-thong-nga-khang-dinh-tao-dieu-kien-thuan-loi-cho-xuat-khau-luong-thuc-toi-chau-phi-20220604081222088.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button