Thế Giới

Tổng thống Philippines Duterte tuyên bố từ giã chính trường


Chú thích ảnh
Tổng thống Philippines Duterte sẽ không tranh cử phó tổng thống trong cuộc bầu cử năm 2022 theo kế hoạch. Ảnh: AP

Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte cho biết ông đang rút khỏi kế hoạch đã công bố tranh cử phó tổng thống trong cuộc bầu cử năm tới và sẽ rút lui khỏi chính trường ngay sau khi nhiệm kỳ của ông kết thúc.

Ông Duterte thông báo quyết định đột ngột sau khi cùng với cựu trợ lý lâu năm của mình, Thượng nghị sĩ Bong Go, nộp đơn ứng cử vị trí phó tổng thống tại một trung tâm của Ủy ban Bầu cử.

Hiến pháp Philippines giới hạn tổng thống trong một nhiệm kỳ 6 năm duy nhất, và những người phản đối đã tuyên bố sẽ đặt câu hỏi về tính hợp pháp của cuộc tranh cử phó tổng thống như Tòa án tối cao của Mr.

Ông Duterte nhậm chức năm 2016 và phát động chiến dịch truy quét ma túy bất hợp pháp khiến hơn 6.000 nghi phạm thiệt mạng.

Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button