Thế Giới

Tổng thống Putin cảnh cáo Nga dễ dàng “nghiền nát” vũ khí của Ukraine do Mỹ cung cấp

Nếu Ukraine được cung cấp các tên lửa như vậy (tên lửa tầm xa hơn), “chúng tôi sẽ bắn trúng các mục tiêu mà chúng tôi chưa đánh (trước đây),” Putin nói trong một cuộc phỏng vấn với kênh truyền hình nhà nước Rossiya-1

Tổng thống Putin không nêu tên các mục tiêu mà Nga dự định theo đuổi nếu các nước phương Tây bắt đầu cung cấp cho Ukraine các tên lửa tầm xa hơn. Ông nhận xét rằng những ồn ào xung quanh việc cung cấp vũ khí của phương Tây cho Ukraine được sinh ra để kéo sự tập trung ra khỏi cuộc xung đột.

Theo hãng tin Reuters, Ukraine đang tìm kiếm thêm các Hệ thống phóng tên lửa (MLRS) như M270 và M142 HIMARS để nhắm vào các kho dự trữ vũ khí và quân sự ở hậu phương của lực lượng Nga.

Tổng thống Mỹ Joe Biden trong tuần này đã công bố kế hoạch cung cấp hệ thống tên lửa HIMARS cho Ukraine sau khi nhận được sự đảm bảo từ Kyiv rằng nước này sẽ không sử dụng chúng để tấn công các mục tiêu bên trong nước Nga.

Tổng thống Putin cảnh báo Nga dễ dàng bóp chết vũ khí của Ukraine do Mỹ cung cấp - Ảnh 1.

Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden

Mặc dù các quan chức Nga đã cảnh báo rằng quyết định của Mỹ cung cấp cho Ukraine các hệ thống tên lửa tiên tiến có thể làm trầm trọng thêm cuộc xung đột, nhưng ông Putin khẳng định nó sẽ không mang lại bất kỳ thay đổi nào. thay đổi trên các mặt trận.

Ông Putin nói: “Chúng tôi hiểu rằng nguồn cung cấp này (các hệ thống tên lửa tiên tiến) từ Mỹ và một số quốc gia khác là nhằm bù đắp cho sự mất mát của các thiết bị quân sự (Ukraine). Điều này không có gì mới. Nó không thay đổi bất kỳ bản chất nào của vấn đề . “

Trước đó, hãng tin Reuters dẫn lời ông Putin cho biết, lực lượng phòng không của Nga đã bắn hạ hàng chục vũ khí của Ukraine và đang bị “nghiền nát chúng”“.

Hãng thông tấn RIA dẫn bình luận dẫn lời ông Putin khi trả lời câu hỏi về vũ khí do Mỹ cung cấp mà Nga đối phó dễ dàng và đã phá hủy hàng chục vũ khí.

Ông Putin nói: “Các hệ thống phòng không của chúng tôi đang nghiền nát chúng. Hàng chục trong số chúng đã bị phá hủy.”

Mặc dù chưa rõ loại vũ khí chính xác nhưng Nga cho biết họ đã phá hủy cả máy bay và tên lửa của Ukraine.

Cũng theo người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga Igor Konashenkov, hàng không Nga cũng phá hủy 20 xe tăng và xe bọc thép cùng 4 hệ thống BM-21 Grad MLR.

Nguồn: https://toquoc.vn/tong-thong-putin-canh-cao-nga-de-dang-nghien-nat-vu-khi-cua-ukraine-do-my-cung-cap-82022561815836.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button