Video

Tổng thống Putin hứa chuyển đủ khí đốt, xem xét trao đổi tù binh với Ukraine

Thông tin trên được ông Nehammer công bố sau cuộc điện đàm kéo dài 45 phút với Mr. Ông Putin.

Về các lô hàng khí đốt, Thủ tướng Áo nói rằng ông Putin cũng đã đề cập đến chủ đề này và khẳng định rằng “mọi chuyến hàng sẽ được hoàn thành đầy đủ”.

Trong một tuyên bố riêng, Điện Kremlin cũng thông báo rằng Nga đã tái khẳng định cam kết cung cấp khí tự nhiên cho Áo. Nước này phụ thuộc 80% nguồn khí đốt vào Nga.

Về vấn đề trao đổi tù nhân, Ông Nehammer cho biết Putin có thể đã thể hiện sự sẵn sàng đối thoại về vấn đề này, nhưng “liệu Putin có thực sự sẵn sàng hay không là một câu hỏi phức tạp.”

Theo ông Nehammer, ông Putin vẫn bảo vệ hành động của Nga khi tiến hành Hoạt động quân sự đặc biệt ở Ukraine và chỉ trích cấm vận của phương Tây đã gây ra sự gián đoạn kinh tế sau đó.

\N

EU có dễ dàng tìm thấy khí đốt từ châu Phi để thay thế nguồn cung cấp từ Nga?

Ngoài ra, Tổng thống Putin cũng được cho là “nhận thức đầy đủ” về vấn đề an ninh lương thực, đồng thời có “dấu hiệu” sẵn sàng cho phép xuất khẩu hàng hóa qua các cảng biển. Tuy nhiên, theo Tổng thống Nga, quá trình này phải gắn với việc phương Tây dỡ bỏ các lệnh trừng phạt.

Theo một tuyên bố của Điện Kremlin, trong cuộc điện đàm với Thủ tướng Áo, Putin đã thảo luận về việc đảm bảo an toàn hàng hải ở Biển Azov và biển Đen, Đồng thời, phía Ukraine nên rà phá thủy lôi để các tàu bị chặn có thể tự do đi qua. Hiện Mỹ và nhiều nước khác cáo buộc Nga phong tỏa các cảng của Ukraine.Nguồn: https://thanhnien.vn/tong-thong-putin-hua-chuyen-du-khi-dot-xem-xet-trao-doi-tu-binh-voi-ukraine-post1463086.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button