Tin Tức

Tổng thống Putin ký sắc lệnh tăng quy mô lực lượng vũ trang Nga

Chú thích ảnh
Tổng thống Putin. Ảnh: Reuters

Hãng tin Reuters cho biết, theo sắc lệnh, lực lượng chiến đấu của Nga sẽ tăng thêm 137.000 người, tăng lên 1,15 triệu người.

Nghị định có hiệu lực từ ngày 1 tháng 1 năm 2023 theo thông tin trên cổng thông tin chính phủ.

Lần cuối cùng Tổng thống Putin quyết định quy mô quân đội Nga là vào tháng 11 năm 2017. Khi đó, số lượng người trong lực lượng tham chiến được ấn định là 1,01 triệu người trên tổng số 1,9 triệu người trong lực lượng. lực lượng vũ trang, kể cả những người không tham gia chiến đấu.

Nga không đưa ra con số thương vong ở Ukraine kể từ những tuần đầu tiên của chiến dịch. Trong những tuần đầu, Nga cho biết 1.351 binh sĩ đã thiệt mạng.

Ukraine cũng miễn cưỡng công bố thông tin về số binh sĩ thiệt mạng trong cuộc xung đột. Tuy nhiên, ngày 22/8, người đứng đầu lực lượng vũ trang Ukraine cho biết ít nhất 9.000 binh sĩ đã thiệt mạng.

Sắc lệnh của Tổng thống Putin không nêu rõ cách thức tăng quân số nhưng chỉ thị chính phủ phân bổ ngân sách cho phù hợp.

Theo một báo cáo thường niên của Viện Nghiên cứu Chiến lược Quốc tế, Nga có 900.000 quân tại ngũ vào đầu năm nay và 2 triệu quân dự bị trong 5 năm qua.Nguồn: https://baotintuc.vn/the-gioi/tong-thong-putin-ky-sac-lenh-tang-quy-mo-luc-luong-vu-trang-nga-20220825202214950.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button