Video

Tổng thống Putin nói chiến dịch quân sự của Nga là phản ứng phủ đầu trước sự gây hấn

Đây được coi là sự kiện thường niên quan trọng nhất của nước Nga, kỷ niệm dấu mốc lịch sử chiến thắng chủ nghĩa phát xít trong Chiến tranh vệ quốc vĩ đại 77 năm trước, theo TASS.

Trong bài phát biểu của mình tại buổi lễ, Tổng thống Vladimir Putin cho biết Nga tôn vinh các đồng chí từ quân đội đồng minh, bao gồm Anh, Pháp và Mỹ, những người đã chiến đấu cùng với Liên Xô trong cuộc chiến thế giới 2. Ông cũng đề cập đến các lực lượng vũ trang Nga và “dân quân” trong Vùng Donbass.

Tổng thống Putin nói rằng chiến dịch quân sự của Nga là phản ứng phủ đầu trước hành động gây hấn - Ảnh 1

Tổng thống Nga Vladimir Putin và Bộ trưởng Quốc phòng Sergei Shoigu rời Quảng trường Đỏ sau lễ duyệt binh Ngày Chiến thắng ở trung tâm Moscow, Nga, ngày 9/5/2022.

Bên cạnh việc ca ngợi chiến thắng trong Thế chiến thứ hai, Putin cũng đề cập đến lý do xung đột hiện tại giữa Moscow và Kyiv.

\N

Ông nói rằng Nga đang phải đối mặt với “mối nguy hiểm không thể chấp nhận được” ở Ukraine và chiến dịch quân sự đặc biệt là biện pháp phủ đầu cần thiết và kịp thời.

Sự kiện năm nay thu hút sự chú ý lớn trên thế giới, trong bối cảnh Nga đang vận động quân đội trong Ukraine. Chiến dịch này đã kéo dài đến ngày thứ 75 với hàng loạt sự kiện nóng bỏng và hai mặt thông báo mất mát Kẻ thù rất lớn cả về nhân mạng và vũ khí.Nguồn: https://thanhnien.vn/tong-thong-putin-noi-chien-dich-quan-su-cua-nga-la-phan-ung-phu-dau-truoc-su-gay-han-post1456800.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button