Thế Giới

Tổng thống Putin nói gì về tên lửa bội siêu thanh Nga?

Tổng thống Putin nói gì về tên lửa siêu thanh của Nga?  - 1.  ảnh
Tàu chiến Nga trong một vụ phóng thử tên lửa hành trình siêu thanh Zircon

Trong bộ phim tài liệu có tựa đề “Nước Nga. Lịch sử mới” chiếu ngày 12/12, Tổng thống Putin cho rằng Nga và Mỹ có thể tương đương nhau về số lượng đầu đạn hạt nhân cũng như thiết bị để triển khai chúng, theo Reuters.

“Tuy nhiên, trong sự phát triển tiên tiến của chúng tôi, chúng tôi chắc chắn đang dẫn đầu”, ông Putin nói. Ông cũng khẳng định Nga là số một thế giới thế giới trên quy mô nâng cấp vũ khí truyền thống.

Tổng thống Putin dự đoán rằng trong tương lai, các quốc gia khác sẽ sở hữu công nghệ vũ khí siêu thanh giống nhau, tương tự. “Khi họ có được vũ khí này, rất có thể họ cũng sẽ có đủ phương tiện để chống lại loại vũ khí này”, ông Putin nói.

Tổng thống Putin: Hải quân Nga sẽ trang bị tên lửa siêu thanh Zircon từ năm 2022

n

Tháng trước, Tổng thống Putin Các cuộc thử nghiệm tên lửa hành trình siêu thanh Zircon của Nga đang gần hoàn thành và việc chuyển giao tên lửa này cho hải quân sẽ bắt đầu vào năm 2022.

Nga được cho là nước đi tiên phong trong việc phát triển vũ khí siêu thanh, với tên lửa Avangard sẽ được triển khai cho Lực lượng Tên lửa Chiến lược của nước này vào năm 2019. Tên lửa Avangard Nó được trang bị động cơ phản lực tĩnh siêu âm, có khả năng đạt tốc độ tối đa Mach 20 (gấp 20 lần tốc độ âm thanh) và có thể mang đầu đạn hạt nhân lẫn thông thường.

Trong khi đó, Bộ Quốc phòng Mỹ hy vọng sẽ triển khai vũ khí siêu thanh đầu tiên vào năm 2025 và gần đây cho biết phát triển loại vũ khí này là một trong những ưu tiên của Lầu Năm Góc.

.

Nguồn: https://thanhnien.vn/tong-thong-putin-noi-gi-ve-ten-lua-boi-sieu-thanh-nga-post1411435.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button