Thế Giới

Tổng thống Putin nói quyền tái tranh cử năm 2024 giúp Nga ổn định về chính trị

Tổng thống Putin nói quyền tái tranh cử vào năm 2024 giúp Nga ổn định chính trị - Ảnh 1

Tổng thống Nga Putin

Phát biểu trực tuyến tại một diễn đàn đầu tư của Nga vào ngày 30 tháng 11, Ông Putin cho biết họ vẫn chưa quyết định có tái tranh cử vào năm 2024 hay không, khi nhiệm kỳ hiện tại của ông kết thúc.

“Tuy nhiên, sự tồn tại của sự lựa chọn này đã mang lại sự ổn định cho tình hình chính trị nội bộ Nga”, Hãng tin AFP dẫn lời ông chủ Điện Kremlin.

Ông Putin nói: “Việc tôi có quyền này trên thực tế là đủ cho thời điểm hiện tại, và nói thêm rằng vẫn còn quá sớm để nói về năm 2024. Putin, 69 tuổi, đang trong nhiệm kỳ tổng thống thứ tư của mình. .

n

Năm ngoái, Nga tổ chức một cuộc trưng cầu dân ý sửa đổi hiến pháp cho phép Putin tiếp tục làm tổng thống thêm hai nhiệm kỳ, mỗi nhiệm kỳ kéo dài sáu năm.

Hai Tổng thống Putin-Biden sẽ gặp nhau vào cuối năm nay

Trong một cuộc phỏng vấn với CNBC vào tháng 10, Putin từ chối xác nhận kế hoạch của mình sau năm 2024 nhưng nói rằng các cuộc đàm phán về một người kế nhiệm tiềm năng sẽ gây bất ổn cho đất nước. hệ thống chính trị của Nga. Không rõ người kế nhiệm tiềm năng của ông là ai.

.

Nguồn: https://thanhnien.vn/tong-thong-putin-noi-quyen-tai-tranh-cu-nam-2024-giup-nga-on-dinh-ve-chinh-tri-post1406759.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button