Thế Giới

Tổng thống Putin nói xung đột ở miền đông Ukraine ‘giống cuộc diệt chủng’

Xung đột bùng phát từ năm 2014, sau khi Nga sáp nhập Crimea và cho đến nay, số người chết vì xung đột đã lên tới hơn 13.000 người, theo AFP. Phương Tây cáo buộc Nga cung cấp vũ khí và tài chính cho phe ly khai ở miền đông Ukraine, nhưng Moscow đã bác bỏ cáo buộc.

Tổng thống Putin nói rằng cuộc xung đột ở miền đông Ukraine giống như một cuộc diệt chủng '- Ảnh 1

Tổng thống Nga Vladimir Putin trong một cuộc họp trực tuyến vào ngày 9 tháng 12,

“Tôi phải nói rằng tình cảm chống Nga là bước đầu tiên dẫn đến tội ác diệt chủng. Bạn và tôi biết chuyện gì đang xảy ra ở Donbass [vùng xung đột ở miền đông Ukraine]. Nó chắc chắn giống như tội ác diệt chủng ”. Tổng thống Putin nói. Nhà lãnh đạo Nga đưa ra so sánh tương tự về cuộc xung đột ở miền đông Ukraine năm 2015 và 2019, theo AFP.

Trong vài tuần qua, Mỹ và các đồng minh đã cáo buộc Nga lên kế hoạch tấn công Ukraine và tập trung quân đội dọc biên giới với Ukraine. Trong cuộc trò chuyện trực tuyến vào ngày 7 tháng 12 với Tổng thống Putin, Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden cảnh báo Nga về các biện pháp trừng phạt nếu Moscow có hành động quân sự chống lại Ukraine.

n

Hội nghị thượng đỉnh trực tuyến Biden-Putin: 5 nội dung chính

Khi được hỏi liệu Nga có rút quân sau cuộc đối thoại nói trên hay không, cố vấn đối ngoại cấp cao của Điện Kremlin Yury Ushakov trả lời: “Các binh sĩ Nga đang ở trên lãnh thổ của họ, hiện tại họ không đe dọa bất kỳ ai. Tổng thống cũng nói như vậy. Ông Ushakov cũng khẳng định điều đó Không có bất kỳ cuộc thảo luận nào về khả năng Nga tấn công Ukraine, theo AFP.

.

Nguồn: https://thanhnien.vn/tong-thong-putin-noi-xung-dot-o-mien-dong-ukraine-giong-cuoc-diet-chung-post1410010.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button