Thế Giới

Tổng thống Putin tuyên bố sẵn sàng nối lại đối thoại với EU

Điện Kremlin cho biết, Tổng thống Nga Vladimir Putin và người đồng cấp Pháp Emmanuel Macron đã có cuộc điện đàm vào ngày 2 tháng 7. Trong cuộc điện đàm, ông Putin cho biết Nga sẵn sàng nối lại đối thoại toàn diện với Liên minh châu Âu (EU).

“Hai bên nhất trí xây dựng mối quan hệ mang tính xây dựng và có thể đoán trước được giữa Nga và EU, nhấn mạnh việc trở lại đối thoại bình thường và dựa trên lòng tin sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho việc giải quyết các vấn đề như an ninh mạng, chống khủng bố quốc tế, y tế quan tâm, khí hậu, giải quyết xung đột khu vực “, Điện Kremlin cho biết.

Tổng thống Putin tuyên bố sẵn sàng nối lại đối thoại với EU - 1

Tổng thống Nga Putin. (Ảnh: TASS)

Tại cuộc điện đàm, Tổng thống Vladimir Putin nhấn mạnh: “Nga sẵn sàng nối lại đối thoại nếu EU thực sự thể hiện thiện chí đối với các mối quan hệ có đi có lại”.

Tổng thống Vladimir Putin và Tổng thống Emmanuel Macron đặc biệt quan tâm đến các vấn đề duy trì ổn định và đảm bảo an ninh trên lục địa châu Âu.. “Các thỏa thuận về việc thiết lập công việc chung nhằm hình thành một cấu trúc an ninh và xây dựng lòng tin mới mà hai tổng thống đạt được tại Fort de Bregancon (Pháp) vào tháng 8 năm 2019 vẫn còn mang tính thời sự.” Điện Kremlin cho biết.

Ông Putin và ông Macron cũng thảo luận về quan hệ song phương. Điện Kremlin cho biết: “Các bên đã thảo luận chi tiết một loạt vấn đề về hợp tác Nga-Pháp trong các vấn đề quốc tế, cũng như trong quan hệ song phương trên các lĩnh vực kinh tế – thương mại, năng lượng, văn hóa và nhân đạo. “.

Tổng thống Putin và Tổng thống Macron gặp nhau tại Fort de Bregancon vào tháng 8 năm 2019. Tại đây, hai tổng thống nhấn mạnh sự cần thiết của một cuộc đối thoại chiến lược giữa Moscow và Paris.

.

Nguồn: https://vtc.vn/tong-thong-putin-tuyen-bo-san-sang-noi-lai-doi-thoai-voi-eu-ar622040.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button