Thế Giới

Tổng thống Ukraine bị thương trong tai nạn giao thông

Xe của Zelensky va chạm với một xe dân sự ở Kiev, nhưng tổng thống Ukraine không bị thương nặng và vụ việc đang được điều tra.

“Một chiếc ô tô va chạm với ô tô chở Tổng thống Volodymyr Zelensky ở thủ đô Kiev. Các nhân viên y tế trong đoàn đã điều trị cho tài xế và chuyển anh ta lên xe cấp cứu. Bác sĩ đã kiểm tra Tổng thống và không tìm thấy vết thương nào nghiêm trọng ”, Serhii Nykyforov, phát ngôn viên của Tổng thống cho biết. Ukrainecho biết ngày hôm nay.

Giới chức Ukraine không tiết lộ tình trạng sức khỏe cụ thể của Tổng thống Zelensky cũng như thời điểm xảy ra vụ tai nạn, nhưng cho biết các cơ quan thực thi pháp luật đang điều tra các tình tiết dẫn đến vụ việc. Văn phòng Tổng thống Ukraine sau đó đã đăng một đoạn video ghi lại bài phát biểu thường kỳ hàng đêm của ông Zelensky.

Tổng thống Zelensky trong cuộc gặp với Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken tại Kiev ngày 8 tháng 9. Ảnh: Reuters.

Tổng thống Zelensky trong cuộc gặp với Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken tại Kiev vào ngày 8 tháng 9. Hình ảnh: Reuters.

Thông tin trên được công bố một ngày sau khi Tổng thống Zelensky tới thăm thành phố chiến lược Izyum thuộc tỉnh Kharkov. Quân đội Ukraine tái chiếm thành phố vào ngày 10 tháng 9, đánh dấu một bước tiến lớn trong cuộc phản công ở phía đông bắc.

Ông Zelensky ngày 12/9 cũng tuyên bố Ukraine đã giành lại quyền kiểm soát 6.000 km2 lãnh thổ kể từ đầu tháng. Viện Nghiên cứu Chiến tranh có trụ sở tại Mỹ cho biết chiến dịch phản công ở phía đông bắc đã “xoay chuyển tình thế có lợi cho Ukraine, nhưng các hành động thù địch vẫn chưa chấm dứt”.

Vũ Anh (Theo dõi Reuters)

Nguồn: https://vnexpress.net/tong-thong-ukraine-bi-thuong-trong-tai-nan-giao-thong-4511413.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button