Video

Tổng thống Ukraine cảnh cáo quân Nga ‘chỉ còn rút lui hoặc đầu hàng’

Tổng thống Volodymyr Zelensky tuyên bố Ukraine sẽ tiếp tục chiến đấu để giành lại lãnh thổ của mình. “Chúng tôi đang ổn định tình hình, giữ vững lập trường của mình. Mạnh đến mức quân (Nga) thực sự hoảng loạn. Chúng tôi đã cảnh báo các binh sĩ Nga ở Ukraine rằng họ chỉ có hai lựa chọn: chạy trốn khỏi Ukraine hoặc đầu hàng”.

Trong một cuộc phản công thành công làm thay đổi cục diện cuộc xung đột, các lực lượng Ukraine đã nhanh chóng kiểm soát Kharkiv. vùng đất trong tháng này, khiến hàng nghìn quân Nga phải rút lui, bỏ lại xe tăng và đạn dược.

Tổng thống Ukraine cảnh báo quân đội Nga 'chỉ được rút lui hoặc đầu hàng' - Ảnh 1

Các chuyên gia pháp y đến khai quật thi thể từ một ngôi mộ tập thể trong một khu rừng ở Izium

Bước tiến của Ukraine đã chậm lại trong những ngày gần đây, nhưng Tổng thống Zelensky cho biết lực lượng của họ đang củng cố và chuẩn bị cho các cuộc tấn công tiếp theo.

Ukraine ngày 19/9 cáo buộc lực lượng Nga có pháo kích gần nhà máy điện hạt nhân Pivdennoukrainsk ở miền Nam. Ông Zelensky cũng công bố một đoạn video về vụ nổ.

Công ty năng lượng hạt nhân của Ukraine cho biết nhiều tòa nhà đã bị hư hại, nhưng các lò phản ứng không phải là không có vấn đề. Vụ tấn công cũng làm hư hại một nhà máy thủy điện và các đường dây tải điện gần đó.

\N

Từ Lực lượng Nga rút khỏi KharkivMoscow đã nhiều lần tấn công các nhà máy điện, cơ sở hạ tầng cấp nước và các mục tiêu dân sự khác.

Kyiv tin rằng các động thái của Moscow là để trả đũa cho những thất bại trên chiến trường. Trong khi đó, Nga luôn phủ nhận việc cố tình nhắm mục tiêu vào dân thường trong chiến dịch tranh cử quân đội đặc biệt.

Trong thành phố Iziumnơi Ukraine vừa giành lại quyền kiểm soát, các chuyên gia pháp y đã đảm nhận nhiệm vụ khó khăn là khai quật các thi thể từ một ngôi mộ tập thể.

Tổng thống Zelensky cho biết khoảng 450 thi thể đã được chôn cất tại một địa điểm bên trong khu rừng ở ngoại ô thị trấn. Điện Kremlin ngày 19/9 bác bỏ cáo buộc lực lượng Nga phạm tội ác chiến tranh ở Kharkiv và cho rằng đây là “lời nói dối” của chính quyền Kyiv.

Xung đột Nga-Ukraine có thể kéo dài đến năm 2030?Nguồn: https://thanhnien.vn/tong-thong-ukraine-canh-cao-quan-nga-chi-con-rut-lui-hoac-dau-hang-post1501706.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button