Video

Tổng thống Ukraine nói chiến sự Severodonetsk thuộc loại ‘dữ dội nhất’ ở châu Âu

Theo trang tin The Kyiv Independent, Bộ Chỉ huy Chiến dịch phía Nam của Ukraine hôm nay cho biết rằng Lực lượng Nga tấn công các vị trí của Ukraine bằng trực thăng ở hai tỉnh Mykolaiv và Kherson nhưng đã bị lực lượng Ukraine đẩy lùi.

Theo Bộ chỉ huy chiến dịch phía Nam của Ukraine, quân đội Ukraine cũng đã loại 28 binh sĩ Nga ra khỏi trận chiến và phá hủy 10 đơn vị thiết bị. quân đội của Nga.

Vào tối ngày 13 tháng 6, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cũng nói rằng 10 nỗ lực của Nga để tiến vào phía nam đã bị cản trở. Ông Zelensky cũng tuyên bố rằng các lực lượng Ukraine đã giải phóng nhiều khu vực ở tỉnh Kherson và hơn 1.000 khu định cư ở Ukraine đã được giải phóng kể từ khi Nga tiến hành chiến dịch quân sự vào ngày 24/2.

Hiện chưa có thông tin về phản ứng của Nga trước những tuyên bố trên của Ukraine.

Tổng thống Zelensky ngày 13/6 cho biết, trận giao tranh ở Donbass là một trong những trận đánh ác liệt nhất ở châu Âu, và quân đội Ukraine đang hứng chịu những tổn thất khủng khiếp ở Severodonetsk.

Ông nói: “Tổn thất nhân mạng trong trận chiến này đối với Ukraine là rất cao, nói thẳng ra là rất kinh hoàng. Cuộc giao tranh ở Donbass chắc chắn sẽ được ghi vào lịch sử quân sự như một trong những trận chiến ác liệt nhất ở châu Âu. “

CNN dẫn lời Serhiy Haidai, thống đốc tỉnh Luhansk, ngày 14/6 cho biết, cả 3 cây cầu nối thành phố Severodonetsk với thành phố Lysychansk bắc qua sông Siverskyi Donets đã bị phá hủy. Điều này ảnh hưởng đến các tuyến đường sơ tán và hậu cần của Severodonetsk.

Thống đốc Haidai cho biết việc phá hủy các cây cầu mang lại cho quân đội Nga một lợi thế khác vì các tuyến đường tiếp tế cho quân đội Ukraine đã bị gián đoạn. “Việc đưa vũ khí và vật tư vào Severodonetsk hiện đang rất khó khăn, nhưng không phải là không thể”, Haidai nói.

\N

Tuy nhiên, Oleksandr Struik, người đứng đầu quân đội Severodonetsk, nói với kênh truyền hình Ukraine rằng việc sơ tán dân thường vẫn diễn ra ngay sau khi giao tranh lắng dịu.

Lầu Năm Góc nêu rõ các mục tiêu của Mỹ ở Ukraine

Người đứng đầu quân đội Severodonetsk cho biết hơn 500 dân thường tiếp tục trú ẩn trong nhà máy hóa chất Azot của thành phố, đồng thời cáo buộc quân đội Nga tiếp tục pháo kích dữ dội ở đó.

Thống đốc tỉnh Haidai ngày 14/6 nói với đài truyền hình Ukraine rằng hai đơn vị chiến thuật cấp tiểu đoàn bổ sung của Nga đã được điều đến khu vực này. Ông cho biết các lực lượng Nga tiếp tục cố gắng bao vây quân đội Ukraine ở Severodonetsk và thành phố Lysychansk lân cận.

Ông Haidai cũng xác nhận rằng các lực lượng Nga “hiện đã kiểm soát phần lớn thành phố Severodonetsk”, ước tính khoảng 70% đến 80% diện tích.

Tuy nhiên, ông phủ nhận tuyên bố của Cộng hòa Nhân dân Luhansk (LPR) tự xưng rằng Severodonetsk đã thất thủ.Nguồn: https://thanhnien.vn/tong-thong-ukraine-xac-nhan-ton-that-kinh-hoang-o-severodonetsk-post1468624.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button