Video

Tổng thống Zelensky thay tư lệnh lực lượng đặc nhiệm Ukraine

Thông tin này xuất hiện trong các sắc lệnh 530/2022 và 531/2022. Những tài liệu này đã được xuất bản trên trang web của Chính phủ Ukraine. Theo Nghị định số 530/2022, ông Hryhorii Anatoliiovych Halahan, Tư lệnh lực lượng đặc biệt của Lực lượng vũ trang Ukraine, bị bãi nhiệm.

Ông Halahan đã được bổ nhiệm làm Tư lệnh Lực lượng Đặc nhiệm của Lực lượng vũ trang của Ukraine vào ngày 25 tháng 8 năm 2020. Trước đó, ông là phó chỉ huy đầu tiên của trung tâm hoạt động chống khủng bố đặc biệt của Cơ quan An ninh Ukraine.

Tổng thống Zelensky thay thế chỉ huy lực lượng đặc biệt Ukraine - ảnh 1

Trong giai đoạn 2014-2019, ông Halahan đã chiến đấu trong Donbass.

\N

Sau đó, Tổng thống Zelensky ban hành Nghị định số 531/2022 bổ nhiệm ông Viktor Oleksandrovych Khorenko giữ chức vụ nêu trên.

Ông Halahan là quan chức cấp cao mới nhất bị Tổng thống Ukraine sa thải Gần đây. Các sắc lệnh không nêu lý do tại sao ông Zelensky đưa ra quyết định, nhưng một số quan chức an ninh trước đó đã bị sa thải vì quyết định này. liên quan đến Nga.Nguồn: https://thanhnien.vn/tong-thong-zelensky-thay-tu-lenh-luc-luong-dac-nhiem-ukraine-post1482050.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button