Tin Tức

Tổng thống Zelensky tiết lộ thiệt hại thực sự của quân đội Ukraine ở Donbass

Chú thích ảnh
Quân đội Ukraine đang chịu tổn thất lớn ở chiến trường Donbass.

Theo đó, phát biểu tại Diễn đàn An ninh Toàn cầu Brastislava trước các nhà lãnh đạo Liên minh châu Âu, Tổng thống Zelensky cho biết, mỗi ngày có khoảng 100 quân nhân thuộc Lực lượng vũ trang Ukraine thiệt mạng và khoảng 450-500 người bị thương. ở Donbass.

“Ở miền đông nước ta, tình hình rất khó khăn. Có tới 100 người ở phía đông đất nước, nơi Nga hiện đang dồn toàn bộ quân – tất cả những gì họ có, có tới 100 người chết mỗi ngày. Và khoảng vài trăm người – đôi khi lên tới 450 hoặc 500 người – bị thương mỗi ngày. Một cuộc chiến tranh giành các giá trị đang diễn ra ”.

Nhà lãnh đạo Ukraine kêu gọi: “Tôi muốn mọi người nhận ra rằng sau khi rút khỏi [khu vực xung quanh] Tại Kiev và một số tỉnh, chiến tranh vẫn tiếp diễn và hàng trăm người sẽ chờ đợi trong vô vọng, hàng trăm gia đình sẽ chờ đợi người thân của họ trong vô vọng. Hằng ngày. Và đó là lý do tại sao đây là một thách thức lớn đối với chúng tôi. “

Tổng thống Zelensky nói thêm rằng Lực lượng vũ trang Ukraine đã đạt được thành công lớn trên mặt trận Kharkiv trong thời gian gần đây.

Ông kêu gọi các nhà lãnh đạo Liên minh châu Âu không lãng phí thời gian trong việc cung cấp sự hỗ trợ cần thiết cho Ukraine về vũ khí và tài chính nhằm giảm bớt những đau thương và tổn thất cho lực lượng phòng vệ Ukraine.

Ông Zelensky trước đó đã giải thích rằng ông không muốn hy sinh tính mạng của hàng chục nghìn binh sĩ Ukraine trong nhiệm vụ chiếm lại các vùng lãnh thổ, vì vậy chính quyền Ukraine đang chờ đợi để nhận được vũ khí hiệu quả tầm xa.Nguồn: https://baotintuc.vn/the-gioi/tong-thong-zelensky-tiet-lo-thiet-hai-thuc-su-cua-quan-doi-ukraine-o-donbass-20220603070437243.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button