Thế Giới

Tổng thống Zelensky vạch kế hoạch 5 điểm vì hòa bình ở Ukraine

Tổng thống Zelensky vạch ra kế hoạch 5 điểm cho hòa bình ở Ukraine - ảnh 1

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky phát biểu tại Đại hội đồng Liên hợp quốc ngày 21/9

CNN ngày 22/9 đưa tin Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky nêu 5 tiền đề vì hòa bình trong một đoạn băng của một bài phát biểu được phát tại một cuộc họp của Đại hội đồng Liên hợp quốc.

Các tiền đề “không mặc cả” mà nhà lãnh đạo Ukraine đưa ra bao gồm trừng phạt hành động quân sự của Nga, khôi phục an ninh và toàn vẹn lãnh thổ của Ukraine, cũng như đảm bảo an ninh.

Anh ấy nghĩ rằng cả hai thế giới Tất cả đều muốn hòa bình trừ một quốc gia: “Ukraine muốn hòa bình. Châu Âu muốn hòa bình, thế giới muốn hòa bình, và chúng tôi đã thấy ai là bên duy nhất muốn chiến tranh. “

Tổng thống Zelensky đề xuất 5 điều kiện tiên quyết để chấm dứt xung đột Ukraine

Tổng thống Ukraine tin rằng nước này sẽ giành lại được lãnh thổ của mình, nhưng sẽ phải mất thời gian. Ông cho rằng Nga không nên có quyền phủ quyết tại Liên Hợp Quốc, “ít nhất là cho đến khi hành động gây hấn dừng lại”.

Ngoài ra, ông kêu gọi một phiên tòa đặc biệt để trừng phạt Nga và răn đe những kẻ muốn trở nên hung hãn, khiến họ yêu chuộng hòa bình hoặc phải chịu trách nhiệm trước thế giới.

Theo CNN, sau bài phát biểu của ông Zelensky, đại biểu nhiều nước đã đứng dậy cổ vũ, trong khi đoàn Nga vẫn ngồi yên.

\N

Hãng thông tấn TASS đưa tin, bất chấp những “tuyên bố gay gắt” nhắm vào Nga, phái đoàn vẫn ở trong khán phòng mà không ra ngoài phản đối.

Trong một diễn biến khác, Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố rằng nó sẽ tiếp tục bảo vệ độc lập, tự do của mình, văn hóa và truyền thống cho các thế hệ tương lai.

“Chúng tôi sẽ chiến đấu vì quê hương, tổ quốc duy nhất mà chúng tôi có, vì tự do, độc lập, chủ quyền, văn hóa và truyền thống. Chúng tôi sẽ nhân danh tổ tiên và con cháu của mình, nhân danh nước Nga với lịch sử và tương lai của nó, “ông nói.

Trước đó, trong bài phát biểu trên toàn quốc ngày 21/9, Tổng thống Putin đã tuyên bố động viên quân đội một phần, trong khi các lực lượng Nga phải đối mặt với một cuộc xung đột kéo dài trong khu vực putin-phat-lenh-dong-vien-quan-su-post1502285.html “title =” Chứng khoán Nga giảm mạnh sau khi Tổng thống Putin ban hành lệnh động viên quân đội “style =” background-color: rgb (255, 255, 255); “> Donbass ở miền đông Ukraine.

Moscow nới lỏng quy định nhập tịch cho người nước ngoài gia nhập quân đội Nga

Ông Putin nhấn mạnh việc huy động quân sự từng phần là cần thiết và ông đã ký sắc lệnh cho việc điều động này cùng ngày, theo Đài RT.

Vài giờ sau bài phát biểu của Putin, quan chức đối ngoại EU Josep Borrell cho biết bộ trưởng các nước thành viên đã đồng ý thúc đẩy một vòng trừng phạt mới chống lại Nga, theo Reuters.Nguồn: https://thanhnien.vn/tong-thong-zelensky-vach-ke-hoach-5-diem-vi-hoa-binh-o-ukraine-post1502384.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button