Sức Khỏe

Tổng trọng lượng của virus SARS-CoV-2 trên toàn thế giới nặng bao nhiêu? | Sức khỏe

Virus SARS-CoV-2 Chúng rất nhỏ nên có thể xâm nhập và phá hủy tế bào. Các nhà khoa học chỉ có thể quan sát chúng bằng kính hiển vi công suất lớn, theo Thương nhân trong cuộc.
Câu hỏi về tổng trọng lượng của virus SARS-CoV-2 trên thế giới hiện tại là một câu trả lời thực sự khó. Tuy nhiên, một nghiên cứu gần đây của các nhà khoa học tại Viện Khoa học Weizmann (Israel) và Công nghệ California (Mỹ) đã tìm ra câu trả lời.

Theo đó, trọng lượng ước tính của toàn bộ virus SARS-CoV-2 trên toàn thế giới hiện nay có khả năng dao động từ 100 gam đến 10 kg. Trong khi virus vẫn đang lây lan ở nhiều nơi, số ca lây nhiễm vẫn ở mức cao thì con số này có thể nhỏ hơn nhiều người tưởng tượng.

Nhà khoa học Avi Flamholz, thành viên nhóm nghiên cứu cho biết: “Nếu bạn ước tính tổng trọng lượng của virus SARS-CoV-2 bằng trực giác, bạn có thể nghĩ đến một con số lớn hơn nhiều.

Mỗi tế bào bị nhiễm có thể chứa tới 100.000 virus SARS-CoV-2. Tuy nhiên, chỉ có khoảng 10 đến 100 loại virus này có thể lây nhiễm cho người khác. Nhưng ngay sau khi một vài loại virus xâm nhập vào cơ thể, chúng có thể nhanh chóng sinh sôi, khiến bệnh tiến triển và dẫn đến biến chứng nghiêm trọng.

Trong nghiên cứu, các nhà khoa học cũng ước tính tổng trọng lượng của virus SARS-CoV-2 trong cơ thể bệnh nhân. Một khi bị nhiễm Covid-19, cơ thể bệnh nhân có thể chứa từ 1 tỷ đến 10 tỷ virus SARS-CoV-2. Tổng trọng lượng của chúng có thể từ 1 đến 100 microgam.

Cũng trong nghiên cứu này, các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng một chủng virus SARS-CoV-2 mỗi tháng có thể đột biến và tạo ra ba chủng khác nhau. Hầu hết các chủng này là vô hại. Tuy nhiên, các nhà khoa học vẫn lo ngại rằng virus này có thể tạo ra các đột biến nguy hiểm lây lan nhanh chóng và chống lại các bệnh nhiễm trùng. Vắc-xin phòng ngừa covid-19 trong tương lai, theo Thương nhân trong cuộc.


.

Nguồn: https://thanhnien.vn/suc-khoe/tong-trong-luong-cua-virus-sars-cov-2-tren-toan-the-gioi-nang-bao-nhieu-1402721.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button