Giáo Dục

Top 10 nước thu hút sinh viên quốc tế bậc đại học

Mỹ, Anh và Úc thu hút nhiều sinh viên quốc tế đến du học nhất, theo số liệu từ Project Atlas.

Trên thế giới, có khoảng 5,6 triệu sinh viên quốc tế đang du học với các điểm đến đa dạng. Sau khi thống kê từ dữ liệu do các quốc gia cung cấp, Project Atlas – một sáng kiến ​​hợp tác nghiên cứu toàn cầu nhằm tối đa hóa việc đo lường và sử dụng dữ liệu tương tác của sinh viên quốc tế, thuộc Viện Giáo dục. Tổ chức Giáo dục Quốc tế (IIE), đã chia sẻ danh sách các quốc gia hấp dẫn nhất cho sinh viên quốc tế theo học bậc đại học vào năm 2021.

Theo Project Atlas, Hoa Kỳ là điểm đến đại học phổ biến nhất với gần 915.000 sinh viên quốc tế đang theo học ở bậc đại học. Đứng thứ hai là Vương quốc Anh với hơn 601.200 người. Australia đứng thứ ba với 256.455 người.

Hai quốc gia có số lượng sinh viên quốc tế từ 300.000 đến 400.000 bao gồm Nga và Đức. Các quốc gia còn lại trong top 10 bao gồm: Canada, Nhật Bản, Tây Ban Nha và Hà Lan.

Dự án Atlas cho biết hiện tại không có dữ liệu từ Trung Quốc, vì vậy không rõ liệu Trung Quốc có nằm trong số 10 quốc gia hàng đầu thế giới về số lượng sinh viên đại học quốc tế hay không.

Theo dõi Giai điệu thứ sáu, Trung Quốc không báo cáo dữ liệu về sinh viên quốc tế đến du học cũng như sinh viên Trung Quốc ra nước ngoài, kể từ khi đại dịch Covid-19 bắt đầu. Trước đó, quốc gia châu Á này đứng thứ 4 trên thế giới về số lượng sinh viên quốc tế (gần 492.200 người) đến đại học vào năm 2019.

Lê Thu (theo dõi Bản đồ dự án, Giai điệu thứ sáu)

Nguồn: https://vnexpress.net/top-10-nuoc-thu-hut-sinh-vien-quoc-te-bac-dai-hoc-4501078.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button