Thế Giới

Top 6 máy bay chiến đấu đáng gờm nhất châu Âu: Su-30SM đứng thứ mấy?

Mặc dù châu Âu không còn là một khu vực ưu tiên chính cho các cuộc triển khai của Mỹ trong thế kỷ 21, do sự suy giảm quân sự của Nga trong thời kỳ Hậu Xô Viết và sự xoay trục của Washington sang Bắc Á, đây vẫn là một mặt trận quan trọng nếu các bên xảy ra xung đột.

Mới đây, tạp chí MW đã đưa ra danh sách 6 máy bay chiến đấu đáng gờm nhất châu Âu hiện nay. Họ nói rằng bảng xếp hạng sẽ cung cấp cái nhìn sâu sắc về cán cân quyền lực trên lục địa, cũng như các mô hình quan hệ quốc phòng đã phát triển kể từ khi Chiến tranh Lạnh kết thúc.

F-35A

(Na Uy, Ý, Bỉ, Ba Lan, Hà Lan, Phần Lan và Thụy Sĩ)

F-35 là một trong hai máy bay chiến đấu thế hệ thứ 5 duy nhất trên thế giới đang được biên chế ở cấp phi đội (cùng với mẫu J-20 mà Trung Quốc đưa vào trang bị vào năm 2017) và đang được sản xuất rộng rãi.

Đây là mẫu chiến đấu cơ tiên tiến hơn nhiều so với các thiết kế của phương Tây do được tích hợp nhiều công nghệ hàng không hiện đại. Tính năng tàng hình nâng cao khả năng sống sót của máy bay trước các mối đe dọa ngoài tầm nhìn.

Top 6 tiêm kích đáng gờm nhất châu Âu: Su-30SM xếp ở đâu?  - Ảnh 1.

Mặc dù vẫn còn nhiều tranh cãi về việc F-35A có phải là mẫu máy bay chiến đấu mạnh nhất của Mỹ hay không, nhưng ở châu Âu, nó có lẽ là loại máy bay chiến đấu chiếm ưu thế.

Nó chỉ mới đạt được những khả năng ban đầu hạn chế, và còn lâu mới có thể sẵn sàng cho chiến đấu cường độ trung bình hoặc cao, các vấn đề về hiệu suất và sự chậm trễ cũng khiến Lầu Năm Góc liên tục trì hoãn các kế hoạch. quy hoạch sản xuất quy mô lớn.

Do đó, cần nhấn mạnh rằng việc đánh giá F-35 dựa trên tiềm năng của nó, và hiện tại, mẫu máy bay này không thực sự phù hợp cho một cuộc chiến tranh lớn. Tỷ lệ sẵn sàng chiến đấu của nó vẫn thấp do khó bảo trì.

F-35B (Anh và Ý)

F-35B là biến thể F-35 đầu tiên được đưa vào biên chế, gia nhập Lực lượng Thủy quân Lục chiến Mỹ năm 2014 và được phát triển với sự đầu tư công nghệ lớn từ Anh.

Mẫu máy bay này đắt hơn khoảng 50% so với mẫu F-35A được phát triển cho Không quân Mỹ nhưng có tầm bay ngắn hơn và khả năng cơ động giảm hơn so với F-35A.

Top 6 tiêm kích đáng gờm nhất châu Âu: Su-30SM xếp ở đâu?  - Ảnh 2.

Tuy nhiên, ưu điểm của nó là khả năng cất cánh / hạ cánh thẳng đứng trong thời gian ngắn, cho phép triển khai từ các tàu đổ bộ hạng nhẹ như lớp Wasp của Mỹ hoặc từ các đường băng tạm thời. Ngoài ra, cấu hình tàng hình và hệ thống điện tử hàng không đáng gờm khiến nó được đánh giá rất cao.

Tây Ban Nha được coi là khách hàng tiềm năng trong tương lai của F-35B. Nước này đang có kế hoạch thay thế máy bay hạ cánh thẳng đứng Harrier II dù chưa đủ tiềm lực tài chính cho một mẫu máy bay đắt tiền như F-35.

Su-30SM (Belarus)

Được bàn giao vào năm 2019, phi đội máy bay chiến đấu Su-30SM của Belarus mang đến cho không quân nước này những máy bay hạng nặng nhất và tầm xa nhất ở châu Âu có khả năng không chiến.

Su-30SM là sự hiện đại hóa đầy tham vọng của Su-27 Flanker – loại máy bay được Liên Xô phát triển để vượt qua F-15 (Mỹ) và trong nhiều cuộc tập trận, nó đã chứng tỏ được khả năng của mình. ở đó.

Top 6 tiêm kích đáng gờm nhất châu Âu: Su-30SM xếp ở đâu?  - Ảnh 3.

Su-30SM cũng là máy bay chiến đấu duy nhất được triển khai bởi một quốc gia châu Âu có động cơ vectơ lực đẩy và cho đến nay là máy bay cơ động nhất có khả năng triển khai tên lửa không-đối-không tầm xa R-37M tiêu diệt mục tiêu lên tới Cách 400km.

Su-30SM được phát triển dựa trên những thiết kế đã được thử nghiệm kỹ lưỡng trong chiến đấu. Không giống như F-35, đây là một máy bay hoạt động hoàn toàn. Mặc dù Belarus chỉ đặt hàng 12 chiếc và không có khả năng mua hơn 36 chiếc, nhưng Su-30SM vẫn là một trong những máy bay chiến đấu hiếm nhất ở châu Âu.

Eurofighter T4

Đức và Tây Ban Nha

Mặc dù các radar mảng pha điện tử dùng trong chiến tranh không đối không đã được Liên Xô đưa vào trang bị vào năm 1981, sau đó là Hoa Kỳ (2000) và Nhật Bản (2002), chương trình Eurofighter Typhoon vẫn được sử dụng. tiếp tục dựa vào các radar quét cơ học từ lâu đã bị chỉ trích là lạc hậu, đặc biệt là trong môi trường chiến tranh điện tử khốc liệt.

Eurofighter T4 sẽ chỉ được trang bị radar mảng pha quét điện tử chủ động (AESA) Captor-E Mk 1 vào năm 2020 khi những chiếc T4 đầu tiên được chuyển giao cho Không quân Kuwait.

Top 6 tiêm kích đáng gờm nhất châu Âu: Su-30SM xếp ở đâu?  - Ảnh 4.

Chi phí đắt đỏ của Eurofighter là một nguồn gây tranh cãi, tại Đức đã có những lời kêu gọi hủy bỏ chương trình sản xuất mẫu máy bay này để ủng hộ mẫu F-35 của Mỹ.

Mặc dù đắt tiền nhưng Eurofighter T4 lại có hiệu suất cao hơn đáng kể so với các phiên bản tiền nhiệm, trong đó khả năng tác chiến điện tử và hệ thống điện tử hàng không được cải thiện đáng kể. Ngoài ra, nó cũng có thể triển khai tên lửa không đối không Meteor với tầm bắn ước tính 200km.

Rafale F3 – Pháp

Rafale có nguồn gốc từ chương trình Eurofighter vào những năm 1980, khi Pháp là một phần của chương trình máy bay chiến đấu toàn châu Âu. Do đó, hai thiết kế này có những điểm tương đồng đáng kể.

Cho đến khi Eurofighter T4 đi vào hoạt động, Rafale thường được coi là một máy bay chiến đấu có năng lực hơn với các biến thể hiện đại đã sử dụng radar AESA từ năm 2013.

Top 6 tiêm kích đáng gờm nhất châu Âu: Su-30SM xếp ở đâu?  - Ảnh 5.

Trước đây, Rafale từng gây chú ý khi là mẫu tiêm kích duy nhất không phải của Nga sử dụng radar mảng pha điện tử thụ động. Nó có lợi thế về hiệu suất đáng kể so với radar quét cơ học của Eurofighter.

Biến thể Rafale F4 hiện đang được phát triển và dự kiến ​​sẽ thu hẹp khoảng cách điện tử hàng không với Eurofighter T4. Tuy nhiên, cho đến lúc đó, biến thể Rafale hiện đại nhất – Rafale F3 – sẽ chậm hơn một chút trong vài năm.

Rafale có một lợi thế quan trọng là chi phí vận hành và nhu cầu bảo trì thấp hơn. Điều này đã góp phần làm cho nó trở nên phổ biến trên các thị trường xuất khẩu hơn Eurofighter.

F-16 Khối 70/72

Slovakia và Bulgaria

Mặc dù có tương đối ít thay đổi đối với khung máy bay đã được đưa vào sử dụng từ năm 1978, phiên bản mới nhất của F-16 Fighting Falcon có đủ hiệu suất để biến nó trở thành một đối thủ cạnh tranh giá rẻ đáng gờm trên thị trường nước ngoài. ở ngoài.

F-16 là máy bay chiến đấu rẻ nhất của phương Tây hiện đang được sản xuất và chủ yếu được bán cho các quốc gia và vùng lãnh thổ kém phát triển với ngân sách quốc phòng nhỏ hơn, bao gồm Bahrain, Bulgaria, Morocco và Slovakia. Đài Loan chỉ chọn F-16 sau khi Mỹ từ chối cung cấp F-35.

Top 6 tiêm kích đáng gờm nhất châu Âu: Su-30SM xếp ở đâu?  - Ảnh 7.

Tuy nhiên, máy bay chiến đấu là một trong những loại có khả năng hoạt động cao nhất ở châu Âu với radar AN / APG-83. Mặc dù mẫu radar này chỉ nhỏ bằng radar trên các mẫu Eurofighter và Rafale, nhưng nó rất tinh vi với phạm vi tìm kiếm lên đến 370km.

Ngoài ra, F-16 có khả năng triển khai tên lửa không đối không AIM-120D hiện đại có tầm bắn 160-180km. Nó cũng được đánh giá cao vì chi phí vận hành thấp và yêu cầu bảo trì.

Nhìn chung, với các cảm biến, tên lửa và hệ thống tác chiến điện tử hiện đại, F-16 vẫn là một chiến đấu cơ đáng gờm.

Nguồn: http://ttvn.toquoc.vn/top-6-may-bay-chien-dau-dang-gom-nhat-chau-au-su-30sm-dung-thu-may-82022205171543843.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button