Giáo Dục

Tốt nghiệp THCS, không vào được lớp 10, học sinh nên chọn học gì? | Giáo dục

Thực tế những năm gần đây, tại các thành phố lớn như TP.HCM, Hà Nội,… mỗi năm chỉ có khoảng 60-70% học sinh tốt nghiệp THCS vào được các trường. trường trung học công lập, số còn lại theo các hệ đào tạo khác.
Trong những năm gần đây, nhà nước đã có những chủ trương và chính sách khuyến khích học nghề, cụ thể là hỗ trợ 100% học phí. Bên cạnh đó, trường Cao đẳngCác trường THCS, THPT cũng có nhiều thay đổi nhằm nâng cao chất lượng đào tạo, đảm bảo đầu ra nên nhiều phụ huynh đã mạnh dạn lựa chọn hướng học nghề cho con em mình.

Vậy sau khi tốt nghiệp THPT, học sinh sẽ nhận được những lợi ích gì nếu chọn học một nghề? Đó là nội dung của chương trình tư vấn trực tuyến “Xu hướng chọn trường nghề sau THCS” do Báo Thiếu niên được tổ chức vào lúc 10:00 sáng ngày 23 tháng 5. Khách mời của chương trình bao gồm:

Thạc sĩ Nguyễn Văn Minh Tiến, Phó chủ tịch Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Bách khoa Sài Gòn

– Ông Trần Anh Tuấn – Phó Chủ tịch Hiệp hội giáo dục Hồ Chí Minh sự nghiệp Ông cũng là một nhà dự báo nguồn nhân lực.
Tại đây, các chuyên gia sẽ trình bày chi tiết về những thay đổi trong chính sách nhằm tạo thêm cơ hội học tập cho học sinh học hết cấp 2 có thể học lên trung cấp và cao đẳng để trở thành một người chuyên nghiệp. lực lượng lao động có tay nghề cao. Ngoài ra, những ngành nghề nào đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của các bậc phụ huynh và các em học sinh; Thị trường lao động đang “khát” ngành nghề nào và các trường nghề thay đổi chiến lược như thế nào để đáp ứng nguồn nhân lực trong tình hình mới, cũng sẽ được các chuyên gia chia sẻ.

Phụ huynh và học sinh có thể xem chương trình truyền hình trực tuyến “Xu hướng chọn trường nghề sau tốt nghiệp THPT” vào 10h sáng 23.05, tại các địa chỉ: thanhnien.vn, facebook.com/thanhnien, YouTube và Tik Tok Báo Thanh Niên.


.

Nguồn: https://thanhnien.vn/giao-duc/tot-nghiep-thcs-khong-vao-duoc-lop-10-hoc-sinh-nen-chon-hoc-gi-1387341.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button