Đời Sống

Tốt nghiệp xuất sắc trường Ngoại thương, đã kịp giữ chức CEO luôn rồi


Đại học Ngoại thương Hà Nội từ lâu đã trở thành niềm mơ ước của nhiều bạn trẻ. Đây là ngôi trường đào tạo kinh tế “có tiếng”, chứng kiến ​​sự trưởng thành của rất nhiều sinh viên giỏi, tài năng.

Mới đây, cô bạn Lê Thanh Xuân, sinh năm 1999 tiếp tục góp mặt trong danh sách những học sinh có thành tích khủng của ngôi trường này. Nữ sinh là thủ khoa tốt nghiệp loại Xuất sắc chương trình kinh doanh liên kết giữa Đại học Ngoại thương Hà Nội và Đại học Bedfordshire (Anh).

Chưa kể, ở tuổi 22, Thanh Xuân còn khiến nhiều người ngưỡng mộ khi trở thành CEO của một công ty giáo dục!

  22 tuổi của con nhà người khác: Tốt nghiệp loại xuất sắc trường Ngoại thương, đã lên chức Tổng giám đốc - Ảnh 1.
  22 tuổi của con nhà người khác: Tốt nghiệp xuất sắc trường Ngoại thương, đã lên chức Tổng giám đốc - Ảnh 2.

Thủ khoa tốt nghiệp loại giỏi Đại học Ngoại thương, có nhiều bài báo nghiên cứu khoa học đăng trên tạp chí quốc tế

Đầu năm 2021, Xuân được vinh danh là Thủ khoa tốt nghiệp – Cử nhân Chương trình Kinh doanh Trường Đại học Ngoại thương liên kết với Đại học Bedfordshire (Anh) với tấm bằng Xuất sắc hạng Nhất (loại ưu). tốt nhất mà các trường đại học Vương quốc Anh dành cho sinh viên tốt nghiệp với thành tích học tập cao nhất).

Người bạn chia sẻ:Trong chương trình của Vương quốc Anh để đạt được điểm A quả thực là rất khó. Bài tập đòi hỏi nhiều tiêu chí trong thang điểm và học sinh cũng phải bộc lộ tố chất của bản thân chứ không chỉ tính toán số liệu. Trước khi tốt nghiệp, tôi đã có 3 bài báo khoa học đăng trên các tạp chí nghiên cứu quốc tế với đồng tác giả là giảng viên của trường.

FTU quả thực là một trong những môi trường có áp lực đồng nghiệp lớn khi khắp nơi trên thế giới đều có người tài. Thay vì xem đó là áp lực tâm lý vô hình mà đau lòng, tôi nghĩ đó là động lực rất lớn để nhắc nhở, rèn luyện kỷ luật và dành thời gian yêu thương bản thân nhiều hơn ”.

  22 tuổi của con nhà người khác: Tốt nghiệp xuất sắc trường Ngoại thương, đã lên chức Tổng giám đốc - Ảnh 3.
  Tuổi 22 của con nhà người khác: Tốt nghiệp xuất sắc trường Ngoại thương, đã lên chức Tổng giám đốc - Ảnh 4.

Vào những ngày lịch trình bận rộn, cô tranh thủ sau giờ học hoặc họp trực tuyến qua Messenger để tiết kiệm thời gian. Cả đội thường kể cho nhau nghe những câu chuyện vui và phân chia rõ ràng nhiệm vụ cho các thành viên. Dù ở vị trí nào, luôn có trách nhiệm đẩy quân bài lên đúng thời điểm. Kết quả, hầu hết các thành viên trong tổ đều đạt điểm A xuất sắc.

Bên cạnh đó, nữ sinh từng là thành viên CLB MC & Thời trang trường Đại học Ngoại thương MFC – FTU; Giảng viên trên các trang web học trực tuyến. Tham gia các chương trình, hội thảo giao lưu trực tiếp để đào tạo chuyên môn hoặc tham gia với tư cách khách mời để chia sẻ phương pháp học tập, đọc sách, xây dựng thói quen sống tích cực và năng động.

“Gần đây nhất, tôi tham gia một chương trình webinar với chủ đề ‘Giới trẻ và sách’, chia sẻ với các bạn học sinh THPT, phụ huynh và giáo viên về nguồn cảm hứng, động lực và phương pháp đọc sách hiệu quả. Tôi rất vui khi được chia sẻ và động viên các bạn trẻ khác vì Tôi không giỏi, nỗ lực, cần cù và hợp tác đã làm nên con người của tôi ngày hôm nay ”.

  22 tuổi của con nhà nòi: Tốt nghiệp xuất sắc trường Ngoại thương, đã giữ chức vụ Tổng giám đốc - Ảnh 5.
  22 tuổi của con nhà người ta: Tốt nghiệp xuất sắc trường Ngoại thương, đã lên chức Tổng giám đốc - Ảnh 6.

Khi còn là sinh viên, Xuân tham gia các hoạt động phong trào, đi làm cho công ty nhưng vẫn tập trung và ưu tiên cho việc học. Để đảm nhận nhiều vai trò khác nhau, nữ sinh chọn cách quản lý bản thân nghiêm khắc để điều phối thời gian nhịp nhàng: “Tôi nhớ đến tinh thần và chất lượng làm việc của người Đức, đó là quyết tâm tập trung 100% cho việc đó, khi làm thì xong mà không cần bận tâm. Chỉ như vậy, bạn mới cảm thấy bình yên và có sự tập trung cao độ cho những công việc tiếp theo. Tất nhiên, không có áp lực hay quá tải trong công việc, một khi tôi làm vì đam mê của mình, tôi có cảm giác mình ‘phải làm việc’ mỗi ngày mà cứ cống hiến hết mình một cách tự nhiên. “

Thủ khoa xây dựng thói quen đọc ít nhất 10 trang sách mỗi ngày, đồng thời ghi chú lại những kết luận sau khi đọc. Đó là thói quen giúp Xuân tổng hợp nhiều luồng thông tin khác nhau và nhiều góc nhìn khác nhau của các tác giả. Điều này giúp ích rất nhiều cho việc nghiên cứu khoa học cũng như phát triển kinh doanh ở thời điểm hiện tại.

22 tuổi trở thành CEO của một công ty giáo dục

Thủ khoa tiết lộ, hiện cô đang được giao trọng trách tại một công ty giáo dục với vị trí CEO. Mặc dù giữ trọng trách cao ở tuổi đời còn khá trẻ nhưng cô hiểu rằng mình cần phải theo đuổi đam mê và sứ mệnh của mình.

  22 tuổi của con nhà người khác: Tốt nghiệp xuất sắc trường Ngoại thương, đã lên chức Tổng giám đốc - Ảnh 7.
  22 tuổi của con nhà người khác: Tốt nghiệp xuất sắc trường Ngoại thương, đã lên chức Tổng giám đốc - Ảnh 8.

“Tôi thấy các bạn sinh viên mới ra trường, nhiều bạn lo lắng về vấn đề việc làm sau khi ra trường hoặc đã tìm được việc làm nhưng buộc phải làm trái ngành. Điều này có thể xảy ra với những bạn không có mục tiêu rõ ràng từ trước đến nay, có chưa có thành tích xuất sắc trước đó hoặc chưa thành thạo các kỹ năng quan trọng trước khi tham gia thị trường lao động.

Đặc biệt năm nay, với diễn biến phức tạp của dịch bệnh, đây cũng là cơ hội và thách thức để các em học sinh có thời gian suy ngẫm, lắng nghe bản thân nhiều hơn về tiềm năng, tiềm năng vốn có của mình, đồng thời. phải vượt qua thử thách để tìm kiếm cho mình cơ hội việc làm lý tưởng. Theo tôi, những kỹ năng bạn nên trau dồi là ngoại ngữ, tin học, quản lý thời gian … “, nữ sinh chia sẻ.

Sắp tới, Thanh Xuân dự định học Thạc sĩ, Tiến sĩ giáo dục, đồng thời thực hiện các dự án về công nghệ giáo dục cho công ty … Nữ sinh mong muốn mỗi bạn trẻ hiểu rõ điểm mạnh, điểm yếu của mình. điểm yếu của bản thân, biết mình cần làm gì để phục vụ tốt cho sự nghiệp.

Ảnh: Nhân vật cung cấp

Diệu Thu

Kinh doanh tiếp thị

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button