Du Lịch

Tour đêm Giải mã Hoàng thành Thăng Long trở lại

Tối 14/5, đêm du lịch Giải mã Hoàng thành Thăng Long trong khuôn khổ Ngày hội Du lịch Hà Nội 2022 đã được Sở Du lịch Hà Nội tái khởi động.

Thời điểm này, tour đêm diễn ra từ 19h đến 20h30 tại Hoàng thành Thăng Long, hướng đến những giá trị văn hóa lịch sử đặc biệt của khu di sản văn hóa thế giới. Hành trình trải nghiệm du ngoạn về đêm kéo dài khoảng 90 phút, với lộ trình xuất phát từ Đoan Môn – cửa dẫn vào Tử Cấm Thành, nơi vua sinh sống và làm việc năm xưa.

Doanh nghiệp khảo sát đêm du lịch Giải mã Hoàng thành Thăng Long.  Ảnh: Khanh Tran

Doanh nghiệp khảo sát đêm du lịch Giải mã Hoàng thành Thăng Long. Hình ảnh: Khanh Tran

Đến với tour du lịch đêm Giải mã Hoàng thành Thăng Long, du khách được trải nghiệm không gian của Hoàng thành xưa, thưởng thức vũ điệu cung đình ngay trên những di vật khảo cổ học độc đáo, chiêm ngưỡng những hiện vật, cổ vật quý đã được phát hiện từ xa xưa. tìm thấy tại Hoàng thành Thăng Long trong phòng trưng bày; dâng hương tưởng nhớ các bậc tiền nhân tại Điện Kính Thiên.

Điểm tham quan cuối cùng trong hành trình du lịch về đêm là Khu khảo cổ 18 Hoàng Diệu. Tại đây, sau nhiều năm khai quật, các nhà khảo cổ đã tìm thấy hàng triệu hiện vật có niên đại cách nhau, xếp chồng lên nhau 1.300 năm. Một số hiện vật tiêu biểu của Hoàng thành được chiếu tia laze trên nền các di chỉ khảo cổ học hoặc trên dòng sông cổ để du khách tìm hiểu, giải đáp.

Những chi tiết thú vị và những gợi ý giải mã lần lượt được tiết lộ trong chuyến tham quan. Giải mã đúng, du khách sẽ nhận được những món quà lưu niệm ý nghĩa của Hoàng thành Thăng Long. Ngoài ra, Vietnam Airlines và thương hiệu mỹ phẩm thiên nhiên Mộc Hương cũng sẽ khai trương gian hàng tại sự kiện với nhiều chương trình khuyến mãi, trò chơi và quà tặng hấp dẫn dành cho du khách đến tham quan.

Doanh nghiệp đăng ký gian hàng đây.

Tour du lịch đêm Giải mã Hoàng thành Thăng Long do Trung tâm Bảo tồn Di sản Thăng Long – Hà Nội phối hợp với Công ty Lữ hành Hanoitourist triển khai từ tháng 4/2021, tổ chức vào các buổi tối cuối tuần. Sau 1 năm gián đoạn vì dịch Covid-19, tour trở lại vào dịp lễ 30/4 – 1/5 và tiếp tục diễn ra trong Ngày hội Du lịch Hà Nội 2022.

Ngày hội Du lịch Hà Nội 2022 sẽ diễn ra từ ngày 13-15 / 5 nhân dịp SEA Games 31 với chủ đề “Hà Nội – Đến để yêu thương” do Trung tâm Xúc tiến Đầu tư Thương mại và Du lịch Hà Nội (HPA) tổ chức. chủ trì, phối hợp với các sở, ban, ngành và các doanh nghiệp tổ chức thực hiện. Đây là cơ hội vàng để giới thiệu địa điểm du lịch Hà Nội và các sản phẩm, dịch vụ hấp dẫn đến bạn bè các nước.

Lễ hội sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp du lịch kết nối phát triển thị trường, mở rộng liên doanh, liên kết, gắn sản phẩm của đơn vị với các sản phẩm liên vùng. Qua đó, thu hút khách du lịch cả nước đến Hà Nội, thúc đẩy du lịch tăng trưởng.

Thanh Thu

Nguồn: https://vnexpress.net/tour-dem-giai-ma-hoang-thanh-thang-long-tro-lai-4462636.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button