Du Lịch

‘Tour xem cá voi khổng lồ’ là bình thường, nhiều nước có

Những ngày qua, việc một con cá voi bất ngờ xuất hiện ở Hòn Trâu (thuộc vùng biển Đề Gi, xã Cát Khánh, huyện Phù Cát, Bình Định) đang gây “sốt” trên các phương tiện truyền thông và các trang mạng. Mạng xã hội.

'Tour ngắm cá voi khổng lồ' là chuyện bình thường, nhiều nước có - ảnh 1

Vùng biển Đề Gi đang trở thành điểm thu hút đặc biệt khi cá voi xuất hiện

Chớp lấy cơ hội, tung ra các tour độc, lạ, một số công ty du lịch đã nhanh chóng xây dựng các tour ngắm cá voi, thu hút nhiều “du khách”. Một số đoàn du khách tham quan tuyến biển Hòn Trâu – Vũng Bồi may mắn bắt gặp cá voi kiếm ăn gần bờ tỏ ra vô cùng thích thú bởi đây là hiện tượng hiếm gặp, bởi loài cá này thường sống xa bờ.

Tuy nhiên, đường tour này vừa hình thành đã vấp phải những phản ứng trái chiều từ phía nhà sản xuất. bảo vệ môi trương với quan điểm: Cá voi giống như các loài động vật hoang dã khác, không có thói quen tương tác với con người như thú cưng. Chúng thường hoảng sợ khi gặp con người. Nên tránh tụ tập đông người tự phát để xem cá voi hoặc các loài động vật hoang dã khác.

Trước những ý kiến ​​trên, TS Lương Hoài Nam, thành viên Ban tư vấn du lịch Việt Nam (TAB) khẳng định, tour xem cá voi không có gì sai và có rất nhiều tour xem cá voi ở châu Âu.

“Gia đình tôi đã hai lần đi xem cá voi ở Mỹ. Hai lần đó cũng tốn rất nhiều tiền, chưa thấy cá voi nhưng vui lắm” – anh Nam nói.

\N

Anh kể, tàu ra khơi, người nhà tàu báo: “Hướng 2 giờ!”, cả đoàn chạy như vịt sang mạn phải, mong 2 giờ. Lâu rồi không gặp con nào. Nhân viên trực tàu nói tiếp: “Hướng 9 giờ!”, mọi người kéo nhau chạy về phía bên trái, mong đến hướng 9 giờ. Không có!

Mấy giờ trôi qua, hai bên thuyền qua lại không thấy cá voi, cùng lắm chỉ có một cột nước phun ra phía xa. Người điều khiển tàu nói với giọng tiếc nuối: “Hôm nay xui thật các bác ạ! Hôm qua mới thấy mấy con to và đẹp. Giờ phải về thôi!”. Không ai buồn cả.

“Chạy qua chạy lại hồi hộp chờ đợi vui quá, chụp ảnh còn thấy cả cá voi. Chả biết hôm qua có thấy cá voi thật không, vì hôm qua có ai đi chưa? Tất cả các tour ngắm cá voi đều đã thực hiện ở trên thế giới Tuy nhiên, không ai có thể đảm bảo chắc chắn khi nào nó sẽ xuất hiện. Nói vậy để thấy những chuyến du lịch như vậy là hết sức bình thường. Phải chăng các nhà bảo vệ môi trường ở Việt Nam quá khắt khe?” – TS Lương Hoài Nam đặt câu hỏi.

'Tour ngắm cá voi khổng lồ' là chuyện bình thường, nhiều nước có - ảnh 2

Tây Úc có một trong những mùa xem cá voi dài nhất trên thế giới. Du khách thường xuyên tham gia các tour ngắm cá voi, cá heo và hải cẩu tại vùng biển được bảo vệ ở Albany – Tây Australia từ tháng 6 đến tháng 10 hàng năm.

Cũng theo vị này, cá voi ở biển vốn quen với tàu thuyền. Nỗi sợ hãi của mọi người có thể chỉ là tưởng tượng của chúng tôi. Hơn nữa, các tàu ngắm cá voi cũng chỉ chở quan sát viên, không tác động trực tiếp đến họ. Những quan điểm quá khắt khe về môi trường sẽ hạn chế tính sáng tạo của sản phẩm – vốn là điểm yếu của ngành du lịch Việt Nam.Nguồn: https://thanhnien.vn/tour-xem-ca-voi-khong-lo-la-binh-thuong-nhieu-nuoc-co-post1490871.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button