Tin Tức

TP.Đông Hà giãn cách: Xuất hiện nhiều ‘tin nội bộ’ sai lệch về số ca nhiễm | Thời sự

Như Thiếu niên Theo ghi nhận, trong 2 ngày 16 và 17/9, trên địa bàn thành phố Đông Hà đã ghi nhận 20 trường hợp mắc bệnh Covid-19 trong cộng đồng. Tình hình này buộc các cơ quan chức năng phải quyết định áp dụng khoảng cách này trên toàn thành phố Đông Hà theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng. Cũng trong khoảng thời gian này, theo nghiên cứu của Thiếu niên, có rất nhiều “tin nội bộ” được chụp lại màn hình và lan truyền trên các nhóm chat kín của nền tảng Facebook, Zalo … gây nhiễu loạn thông tin và hoang mang tột độ cho người dân địa phương.

Tiểu thương chợ Đông Hà đổ xô đi lấy mẫu xét nghiệm Covid-19

Trong đó có tin: “Hiện tại, có 35 trường hợp dương tính và 160 trường hợp test nhanh khả quan. Thông tin nội bộ, vận động các thành viên túc trực 24/24 giờ ”; “Hiện đã có 21 ca dương tính, test nhanh 70 ca dương tính. Thông tin nội bộ. CA huy động hết rồi ”; “… bv (bệnh viện) tỉnh báo cáo có 195 trường hợp dương tính với PCR, thưa bà …”.
Khoảng cách thành phố Đông Hà: Có nhiều sai lệch

Một “nội dung” có nội dung gây hoang mang cho người dân Quảng Trị

Liên quan đến “tin tức nội bộ” lây lan trên mạng xã hội, Ông Đỗ Văn Hùng, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Trị cho biết, tất cả đều không chính xác. Theo ông Hùng, liên quan đến chùm dịch bệnh lây lan cộng đồng tại TP Đông Hà được phát hiện ngày 16/9, đến nay cơ bản đã truy xuất được các trường hợp F1, F2. Tổng số trường hợp F1 được lấy mẫu là 130 trường hợp, trong đó có 20 trường hợp được khẳng định là dương tính. Hiện ngành y tế vẫn đang tiếp tục truy tìm, xét nghiệm trên diện rộng để tìm ra F0, F1, nhất là tại các chợ lớn trên địa bàn TP.
Khoảng cách thành phố Đông Hà: Có nhiều sai lệch

Lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra Covid-19 tại chợ Đông Hà vào đêm 17/9

Trong khi đó, ông Hoàng Nam, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch bệnh 19 tỉnh Quảng Trị cho biết, thông tin không chính xác, sai lệch trên gây hoang mang dư luận. bà con và sẽ rất nguy hiểm cho cuộc chiến chống dịch.

“Tỉnh đã chỉ đạo Tiểu ban truyền thông của Ban chỉ đạo phòng chống dịch bọ xít-19 cung cấp thông tin, báo cáo trong thời gian sớm nhất, đảm bảo chính xác. Ngay sau khi CDC xác nhận dương tính với phương pháp RT-PCR, phải có thông tin ngay lập tức để đưa lên các phương tiện thông tin đại chúng, đây là thông tin chính thống để người dân tiếp cận. Đừng tin vào những “tin nội bộ” chưa được kiểm chứng, ông Nam khẳng định.

.

Nguồn: https://thanhnien.vn/thoi-su/tpdong-ha-gian-cach-xuat-hien-nhieu-tin-noi-bo-sai-lech-ve-so-ca-nhiem-1451333.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button