Video

TP.HCM bác tin “đóng cửa toàn thành phố, không cho người dân ra ngoài mua thức ăn”


Từ tối ngày 13/7, cư dân mạng chia sẻ rầm rộ thông tin chuẩn bị cho “cạ cứng” khắp TP.HCM.

Theo đó, một tin nhắn có nội dung “Tuyệt đối không được ra ngoài, kể cả mua đồ ăn. Chỉ có cơ quan y tế và chính quyền địa phương giao đồ ăn tại nhà. Thứ 5 tuần này nghỉ – Chỉ thị 16” lây lan với sự hoảng sợ và lo lắng.

Nhiều người cũng chuẩn bị đi siêu thị “gom hàng” để ăn vì nhiều ngày không ra khỏi nhà được.

Trưa 14/7, Ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM đã lên tiếng về sự việc trên.

Theo đó, Ban Tuyên giáo cho biết, hiện nay mạng xã hội đang lan truyền thông tin TP.HCM đóng cửa toàn thành phố (khóa cửa) dẫn đến tình trạng khan hàng nên bức xúc người dân tụ tập mua sắm. lưu trữ hàng hóa. Thông tin lãnh đạo thành phố bị nhiễm COVID-19 …

Ban Tuyên giáo Thành ủy khẳng định những thông tin trên đều là thông tin thất thiệt, sai sự thật.

HCM phủ nhận thông tin toàn thành phố đóng cửa, không cho người dân ra ngoài mua đồ ăn - Ảnh 1.

Hồ Chí Minh trong những ngày xã hội hóa theo Chỉ thị 16.

Lãnh đạo thành phố đang tập trung triển khai các biện pháp quyết liệt nhằm kiềm chế, ngăn chặn và đẩy lùi dịch COVID-19. Đồng thời, thực hiện các giải pháp bảo đảm an sinh xã hội, đảm bảo cung cấp lương thực, thực phẩm và các mặt hàng thiết yếu cho nhân dân.

Vì vậy, đề nghị người dân bình tĩnh, không nghe, không phát tán thông tin không chính xác. Người dân thành phố nên cập nhật thông tin từ báo chí.

Các cơ quan chức năng của thành phố sẽ xử lý nghiêm những trường hợp tung tin thất thiệt, gây hoang mang trong xã hội.

Trước đó, với tình hình dịch bệnh như hiện nay, Sở Y tế TP.HCM đã có văn bản triển khai thí điểm F0 tại nhà với 2 đối tượng chính là nhân viên y tế mắc bệnh và người điều trị ngày thứ 10 có tải lượng vi rút. thấp, không còn khả năng lây nhiễm.

HOÀNG LÊ

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button