Kinh Doanh

TP.HCM ban hành bộ tiêu chí an toàn để đón khách du lịch


Bộ tiêu chí đánh giá an toàn trong phòng chống Covid-19 đối với hoạt động du lịch vừa được UBND TP.HCM ban hành, áp dụng cho các cơ sở lưu trú, khách du lịch, doanh nghiệp lữ hành và các điểm tham quan. .

Cụ thể, Bộ tiêu chí đánh giá mức độ an toàn trong phòng chống dịch Covid-19 đối với hoạt động du lịch tại các khu vực có mức độ an toàn cao quy định, 100% người lao động trong các cơ sở lưu trú, trong các cơ sở kinh doanh lữ hành và các điểm tham quan phải được tiêm chủng sau 14 ngày kể từ ngày lần tiêm cuối cùng, hoặc đã khỏi bệnh sau khi bị nhiễm Covid-19 (có xác nhận của cơ sở y tế hoặc xác nhận theo quy định). trường hợp cá nhân tự điều trị tại nhà).

Khách du lịch / lưu trú từ 18 tuổi trở lên cũng phải được tiêm phòng đầy đủ, trẻ em dưới 18 tuổi test nhanh âm tính trong vòng 48h trước khi tham gia chương trình du lịch.

Với cơ sở vật chất của nơi ở, 10 tiêu chí phải được đáp ứng để được coi là an toàn. Ngoài yêu cầu chung là đã được tiêm phòng, các nhân viên trực tiếp phục vụ khách (lễ tân, nhà hàng,…) phải kiểm tra nhanh 3 ngày một lần.

Khách hàng đã tiêm đủ các loại vắc xin, đã từng là F0, có thể đi du lịch Sài Gòn
Người lao động tại các khách sạn, công ty lữ hành, điểm du lịch và khách du lịch đều phải tiêm phòng (ảnh TTXNV).

Cơ sở lưu trú chỉ phục vụ khách ăn tại phòng, trường hợp tổ chức cho khách ăn tại khu vực nhà hàng bố trí từng khu vực, chỗ ngồi riêng theo từng nhóm khách có cùng yếu tố dịch tễ thì ngồi cách xa nhau. tối thiểu 2m, so le, không đối diện.

Các cơ sở lưu trú cần bố trí ít nhất một phòng cách ly và một phòng chờ theo quy định của Bộ Y tế, bảo đảm cơ sở lưu trú tối thiểu, trang bị một số phương tiện bảo vệ cá nhân dự phòng cần thiết.

tập hợp các tiêu chí cụ thể, công ty du lịch Chỉ đưa khách đến các điểm du lịch trong khu cây xanh, có đủ điều kiện hoạt động theo tiêu chí phòng, chống dịch. Số lượng khách mỗi tour phải tuân theo quy định của Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh thành phố.

Các doanh nghiệp lữ hành cũng được yêu cầu duy trì khoảng cách 2m khi giao tiếp với khách tại trụ sở, bố trí đường dây nóng để tiếp nhận thông tin, hỗ trợ khách, tuyên truyền cho người lao động và du khách về dịch. . Có danh sách các cơ sở y tế gần nhất để hỗ trợ khi cần thiết và có quy trình xử lý các tình huống, đảm bảo phòng chống dịch.

Tại địa điểm du lịch / điểm tham quan, điều kiện cũng tương tự, nhưng yêu cầu công nhân trực tiếp phục vụ du khách như hướng dẫn viên, nhân viên quầy vé, lái xe điện / ca nô, .. phải sát hạch cấp tốc 3 ngày / lần.

Yêu cầu chung của bộ tiêu chí đánh giá an toàn hoạt động du lịch của TP.HCM là vệ sinh, khử trùng, đeo khẩu trang, kiểm tra thân nhiệt của người lao động và khách du lịch, cung cấp dung dịch khử trùng. vi khuẩn, … phải được thực hiện ở tất cả các cơ sở lưu trú, công ty lữ hành và các điểm tham quan.

Ngày 19/9, Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức chuyến tham quan đặc biệt Cần Giờ, Củ Chi để tri ân đội ngũ y, bác sĩ – những người đang ở tuyến đầu chống dịch. 228 khách mời đặc biệt này đã tham dự chương trình, được chia thành nhiều đợt, tại hai địa điểm trên. Đây là hoạt động đầu tiên nhằm từng bước khôi phục du lịch nội địa của TP.HCM.

Ngọc hà

Cần Giờ và Củ Chi đón 228 khách du lịch đặc biệt đầu tiên

Cần Giờ và Củ Chi đón 228 khách du lịch đặc biệt đầu tiên

Hai khu vực đã cơ bản kiểm soát được dịch Covid-19 đã được lựa chọn để mở lại các chương trình du lịch nhằm tri ân các lực lượng tiền tuyến chống lại dịch bệnh. Chuyến tham quan được thực hiện theo phương thức “khép kín”.

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button