Giáo Dục

TP.HCM chỉ đạo khẩn về các khoản thu trong trường học | Giáo dục

Theo đó, để giảm bớt gánh nặng của tài chánh Gửi phụ huynh học sinh và người dân bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, Sở GD-ĐT TP.HCM đề nghị trong các khoản thu học kỳ I, các cơ sở giáo dục công lập không được kêu gọi, vận động phụ huynh học tập. học sinh với mọi hình thức liên quan đến việc mua sắm trang thiết bị cho nhà trường (không bao gồm việc huy động thiết bị học tập trực tuyến cho học sinh nghèo không có điều kiện học tập).

Khi có điều kiện Trở lại trường, cơ sở giáo dục Khu vực công chủ động rà soát, tận dụng cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện có để đảm bảo các điều kiện dạy và học.

Hạn chế đến mức thấp nhất việc tổ chức, vận động phụ huynh học sinh mua sắm các thiết bị không cần thiết như điều hòa, các thiết bị không phục vụ trực tiếp cho việc học như thay rèm, trang trí lớp học … Không thay đồng phục, quần áo. các môn thể thao… Trong năm học ảnh hưởng đến chi phí phát sinh của phụ huynh học sinh.

Sở GD & ĐT cũng chỉ đạo, đối với nội dung thu và sử dụng các khoản thu khác cần thực hiện đúng chỉ đạo chuyên môn của cấp học về thời gian bắt đầu, số tiết thực tế và kế hoạch thực hiện. Cần lưu ý rằng số kỳ kinh trong ngày được đảm bảo không ảnh hưởng đến Sức khỏe, không gây quá tải cho giáo viên và học sinh để phát huy hiệu quả trên nền tảng Học trực tuyến.

Đối với nguồn thu học phí nâng cao, xu thế hội nhập khu vực và quốc tế, các đơn vị cần lưu ý điều chỉnh kế hoạch dạy học và xây dựng mức thu phù hợp với thực tế hoạt động dạy học đã phát triển. sinh ra trong thời gian Học trực tuyến.

Đối với khoản thu học phí chương trình tiếng Anh tích hợp, theo Sở GD-ĐT, đây là khoản thu do phụ huynh học sinh đăng ký học và đảm bảo chi phí chương trình (bao gồm cả các chi phí liên quan). giáo viên nước ngoài). Vì vậy trong thời gian học trực tuyến, mức phí này có thể được điều chỉnh phù hợp nếu có sự thay đổi về thời lượng, nội dung cam kết và được tổ chức thu theo định kỳ, có thể thu theo quý, theo học kỳ hoặc từng năm. cả năm học.

Trong hướng dẫn về doanh thuÔng Lê Hoài Nam, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM, cũng lưu ý, trường hợp phụ huynh học sinh khó khăn về kinh tế không thể tiếp tục theo học chương trình này, các đơn vị có thể bố trí chuyển lớp theo nhu cầu, nguyện vọng nhưng đảm bảo phù hợp. với quy định về việc tổ chức lớp học theo chương trình tiếng Anh tích hợp.


.

Nguồn: https://thanhnien.vn/giao-duc/tphcm-chi-dao-khan-ve-cac-khoan-thu-trong-truong-hoc-1447596.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button