Tin Tức

TP.HCM: Chợ tự phát vùng ven vắng vẻ | Thời sự

Vào ngày 20/6, các quận, huyện chợ tự phát Khu vực xung quanh xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh (TP.HCM) rất vắng vẻ, trên phố chỉ lác đác vài người qua lại, trong ngày đầu tiên thực hiện Chỉ thị 10 về phòng chống dịch. Covid-19. Thường thì những nơi này luôn nhộn nhịp.
TP.HCM: Chợ tự phát tan hoang - ảnh 1

Chợ tự phát trên đường liên ấp 1-2-3 đóng cửa để bán

Theo ghi nhận của Thanh Niên, chiều nay 20.6, tại các chợ tự phát ở ấp 1 (từ đường Võ Văn Vân rẽ vào các ấp 1, 1A, 1B); khu chợ tự phát giữa ấp 2 – 3 (từ đường Võ Văn Vân đến kênh đê giữa ấp 2 – 3); Khu chợ tự phát tại Ấp 2B (giáp ranh P.Bình Hưng Hòa, Q.Bình Tân); khu chợ tự phát ấp 4B; khu vực chợ tự phát ấp 5 (đoạn từ đường Vĩnh Lộc đến trước cổng Phân hiệu Trường Tiểu học Lại Hùng Cường, ấp 5); Khu chợ tự phát tại ấp 6A – ấp 5 (khu vực trước Công ty Doolim; khu buôn bán xung quanh chợ Vĩnh Lộc (khu phố Vĩnh Lộc, ấp 4A) – tất cả đều rất vắng lặng.

TP.HCM: Chợ tự phát tan hoang - ảnh 2

Nhiều loại cửa hàng kinh doanh trên đường liên ấp 1-2-3 đã đóng cửa

Người dân khu vực chợ ấp 1 (xã Vĩnh Lộc B) cho biết, chiều 19/6, chính quyền địa phương đã có thông báo tạm dừng hoạt động buôn bán tại các điểm chợ tự phát trên địa bàn xã Vĩnh Lộc B nhằm thực hiện hiệu quả công tác phòng chống dịch bệnh. Covid-19 trên địa bàn xã, ngăn chặn nguy cơ lây lan dịch bệnh trong cộng đồng. Đến khoảng 10h cùng ngày, khu vực này được lực lượng chức năng tiến hành kéo và treo áp phích “Khu vực cấm tụ tập”. buôn bán để đảm bảo ngăn chặn dịch Covid-19 ”.
TP.HCM: Chợ tự phát tan hoang - ảnh 3

Bên trong chợ Vĩnh Lộc vắng vẻ khách đến mua hàng.

Ngồi bán hàng tạp hóa trước nhà với sợi dây căng, anh Đàm Minh Hiếu (23 tuổi) buồn bã vì không có khách. “Hàng rong đã dọn sạch sẽ, tôi bán nhu yếu phẩm tại nhà nên được phép. Bán như vậy thôi mà cũng không có nhiều người đến mua, xem căng thẳng mọi người cũng sợ ”, anh Hiếu chia sẻ.

Chị Sang (43 tuổi, ngụ H.Bình Chánh) cũng bán tạp hóa gần đó cho biết, trước cửa nhà có treo tấm biển “Vui lòng giữ khoảng cách, không quá 3 người” để khách đến mua hàng biết thế nào. để tuân theo các quy định. Bán hàng ế ẩm nên chị Sang dự định đóng cửa vài ngày. “Dịch bệnh ảnh hưởng đến tất cả mọi người, không chỉ riêng tôi. Ai cũng muốn buôn bán, kinh doanh kiếm sống nhưng đành phải chấp nhận thôi ”, anh Sang nói.

Tại các khu chợ tự phát khác trên địa bàn xã Vĩnh Lộc B cũng khá vắng người, chỉ lác đác vài cửa hàng tạp hóa, bán thịt tại gia là hoạt động buôn bán.

Mua bán ở chợ truyền thống ế ẩm

TP.HCM: Chợ tự phát tan hoang - ảnh 4

Chị Loan bên sạp trứng chợ truyền thống Vĩnh Lộc vắng khách hôm nay 20/6

Là tiểu thương buôn bán lâu năm tại chợ Vĩnh Lộc, bà Nguyễn Thị Loan (50 tuổi) cho biết, tình hình buôn bán tại chợ truyền thống cũng ế ẩm. Lực lượng chức năng thông báo tạm dừng hoạt động buôn bán tại các chợ tự phát để đề phòng dịch bệnh, lượng người vào chợ truyền thống có tăng nhẹ nhưng không cao lắm.

Trong khi đó, đại diện Ban quản lý chợ Vĩnh Lộc (huyện Bình Chánh) cho biết, để đảm bảo phòng chống dịch bệnh, Ban quản lý chợ phối hợp lực lượng chức năng thường xuyên nhắc nhở người dân đeo khẩu trang. , giữ khoảng cách trong khi mua sắm.

Theo ông, để đảm bảo phòng chống dịch bệnh bên trong chợ, các gian hàng kinh doanh thực phẩm thiết yếu: thịt, cá, rau, tạp hóa vẫn tiếp tục hoạt động nhưng phải đảm bảo 5K. Còn đối với các sạp bán các mặt hàng còn lại, BQL chợ yêu cầu Cửa hàng tạm thời đóng cửa không để xảy ra dịch bệnh chung, tránh hạn chế việc tụ tập đông người.

Cùng ngày, ông Võ Chiến Thắng, Chủ tịch UBND xã Vĩnh Lộc B (huyện Bình Chánh) cho biết, công tác xử lý chợ tự phát trên địa bàn vẫn đang được tiến hành. Các lực lượng chức năng sẽ thường xuyên kiểm tra, xử lý tại các khu chợ tự phát để đảm bảo ngăn chặn dịch bệnh Covid-19.

.

Nguồn: https://thanhnien.vn/thoi-su/tphcm-cho-tu-phat-vung-ven-vang-ve-1401751.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button