Thời Trang

TP.HCM có 7,6 triệu người tham gia bảo hiểm y tế

Tổng số lượt truy cập, bảo hiểm y tế 6 tháng đầu năm 2022 là hơn 12 triệu lượt, chi phí thanh toán là 9.000 tỷ đồng. Đối mặt với nhiều tình huống Bệnh viện thiếu thuốcThời gian gần đây, tình trạng nhiều bệnh nhân phải ra ngoài mua thuốc, vật tư y tế khiến nhiều bệnh nhân phải ra ngoài mua thuốc, bà Hằng cho rằng cơ quan BHXH muốn thanh toán cho bệnh nhân theo giá mà bệnh viện mua, nhưng Bộ Y Tế Không có quy định nào cho phép điều này. Và để quỹ BHYT chi trả cho những trường hợp như vậy, các cơ quan chức năng cần sửa đổi các nghị định, thông tư liên quan.

Liên quan đến vấn đề trên, tại hội nghị cung cấp thông tin chuyên đề về BHYT ngày 8/7, ông Lê Văn Phúc, Trưởng Ban thực hiện TP. chính sách Bảo hiểm Y tế (BHXH VN) cho biết, trong quy định thanh toán trực tiếp cho người bệnh BHYT thì không phải thanh toán khi người bệnh phải mua thuốc. vật tư y tế ngoài. Theo ông, Luật BHYT quy định một số trường hợp đặc biệt có thể thanh toán trực tiếp, nhưng cũng cần xác định rõ đây có phải là trường hợp thanh toán trực tiếp hay không. Bảo hiểm xã hội Việt Nam chờ ý kiến ​​và hướng dẫn của Bộ Y tế để thực hiện.

\NNguồn: https://thanhnien.vn/tp-hcm-co-7-6-trieu-nguoi-tham-gia-bao-hiem-y-te-post1476931.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button