Tin Tức

TP.HCM có nới lỏng giãn cách sau ngày 15/9?


Trả lời câu hỏi này trong buổi livestream, ông Phan Văn Mãi, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, nguyên nhân khiến Thành phố Hồ Chí Minh chưa nới lỏng khoảng cách là do dịch bệnh vẫn đang diễn biến phức tạp, việc ứng phó với Chủng vi rút Delta đôi khi vẫn không kịp thời. Hồ Chí Minh sau này, khi hiểu rõ quy luật lây lan, họ đã có biện pháp để tạo khoảng cách.

Ông Mai cũng thừa nhận, tại một số khu vực, việc cách ly chưa được thực hiện nghiêm túc hoặc hoạt động xét nghiệm bắt F0 và ngăn chặn nguồn lây nhiễm còn chưa tốt.

TP.HCM sẽ giãn khoảng cách sau ngày 15/9?  - đầu tiên

Quang cảnh buổi livestream.

Thời gian qua, TP.HCM thực hiện nghiêm túc việc ai ở đâu, xét nghiệm phân tách F0 được tập trung hơn nên tình hình kiểm soát dịch bệnh được cải thiện.

“TP.HCM vẫn sẽ tự giãn khoảng cách và có biện pháp xử lý phù hợp tùy theo tình hình dịch bệnh, chưa kể đến ngày 15/9, cuối tháng 9 hoặc đầu tháng 10 mới nới khoảng cách. Chưa thể đưa ra mốc thời gian cụ thể vào thời điểm này ”. Ông Mai nói.

Về định hướng sau ngày 15-9, ông Mại cho biết, Chính phủ có nghị quyết đặt mục tiêu đến ngày 15-9, TP.HCM khống chế được dịch.

“Các cơ quan chức năng vẫn đang tập trung cho mục tiêu này. Thắt chặt khoảng cách, xét nghiệm tách F0 ra khỏi cộng đồng, chăm sóc, điều trị cho F0 rồi giảm tử vong cho F0, tiêm vắc xin, đảm bảo an sinh xã hội là những hoạt động được thành phố chú trọng để hoàn thành mục tiêu đến ngày 15/9 sẽ khống chế được dịch bệnh ”. Ông Mai nói.

TP.HCM sẽ giãn khoảng cách sau ngày 15/9?  - 2

Ông Phan Văn Mãi, Chủ tịch UBND TP.HCM, giải đáp thắc mắc của người dân qua buổi livestream “Dân hỏi – Thành phố trả lời” vào tối 6/9.

Chủ tịch UBND TP.HCM cho biết thêm, nếu mục tiêu đến ngày 15/9 đạt được thì sau ngày 15/9, TP.HCM sẽ thực hiện lộ trình nới khoảng cách.

“Thành phố cũng đang triển khai quyết liệt các hoạt động nhằm kiểm soát tình hình, đồng thời có sự đánh giá lại, chuẩn bị các phương án để đến thời điểm này nếu khống chế được dịch bệnh thì sẽ đưa ra phương án để nới kẽ hở. thực tế hơn, “ Ông Mai nói.

Ông Mại nhấn mạnh, TP.HCM sẽ thực hiện theo nguyên tắc an toàn đến đâu sẽ nới lỏng, tùy theo tình hình dịch bệnh.

Chủ tịch UBND TP.HCM cho biết thêm, sắp tới thành phố sẽ phải điều chỉnh, mở chuỗi cung ứng hàng hóa đến tận các xã, phường. Ở những khu vực màu đỏ, những người chủ hàng sẽ đi chợ thay vì người dân. Tại các khu cây xanh, người dân có thể đi chợ mỗi tuần một lần, khuyến khích những người đã tiêm vắc xin trong các hộ gia đình đi chợ, vì những người đã có kháng thể thì ít bị nhiễm bệnh nếu có. mắc bệnh thì khả năng chuyển nặng cũng thấp hơn.

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button