Giáo Dục

TP.HCM: Cơ sở giáo dục mầm non có thể hoạt động hè từ 14-6

TP.HCM: Các cơ sở mầm non có thể hoạt động hè từ ngày 14/6 - Ảnh 1.

Học sinh Trường Mầm non Măng Non 1, Q.10, TP.HCM – Ảnh: THẢO THƯƠNG

Theo văn bản, chỉ khi có ý kiến ​​chỉ đạo của UBND TP.HCM cho phép mở lại, các cơ sở giáo dục mầm non mới được tổ chức hoạt động trông giữ trẻ trong dịp hè năm 2021.

Cụ thể, tùy theo điều kiện thực tế, nhu cầu chăm sóc trẻ của cha mẹ, người chăm sóc trẻ và trên tinh thần giáo viên tự nguyện đăng ký tham gia công tác hè, các cơ sở giáo dục mầm non có thể tổ chức hoạt động hè. từ 14/6 đến 13/8.

Trong quá trình tổ chức phải tuân thủ nghiêm ngặt quy trình phòng, chống dịch bệnh, đảm bảo an toàn trường học, vệ sinh an toàn thực phẩm; chế độ sinh hoạt hè cho trẻ, tăng cường giáo dục kỹ năng sống cho trẻ phù hợp với lứa tuổi.

Ngoài ra, trong thời gian hè, các trường mầm non phải tổ chức các hoạt động chuẩn bị cho năm học mới như kế hoạch sửa chữa trường lớp; tạo điều kiện để giáo viên tham gia các lớp tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ hè; phân công giáo viên phụ trách nhóm, lớp; Lập kế hoạch tuyển dụng phù hợp …

Ngoài ra, sở cũng hướng dẫn Phòng GD-ĐT các quận, huyện, TP Thủ Đức phối hợp với địa phương kiểm tra các cơ sở giáo dục mầm non trên địa bàn; tuyên truyền cho phụ huynh, người chăm sóc trẻ về việc tạm đóng cửa các cơ sở này, kể cả nhóm trẻ dưới 7 trẻ.

.

Nguồn: https://tuoitre.vn/tp-hcm-co-so-giao-duc-mam-non-co-the-hoat-dong-he-tu-14-6-20210520163634111.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button