Sức Khỏe

TP.HCM có trung tâm chuyên sâu về can thiệp tim mạch cho trẻ em

Theo Sở Y tế TP.HCM, Trung tâm Trái tim Bệnh viện Nhi đồng 1 được đầu tư bằng ngân sách của thành phố để phục vụ trẻ em thành phố và các tỉnh phía Nam.

Trung tâm gồm có 5 khoa: Nội tim mạch, Khoa phẫu thuật tim mạch, Đơn vị điện sinh-thông tim, Hồi sức ngoại trú, Hồi sức tim. Trung tâm sẽ kế thừa thành quả của đội ngũ chuyên gia, bác sĩ, nhân viên y tế Bệnh viện nhi đồng 1 có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phẫu thuật tim hở, thông tim can thiệp và điện sinh lý; triển khai các kỹ thuật chẩn đoán chuyên sâu (như MRI tim, thăm dò điện sinh lý …).

Các kỹ thuật điều trị đa dạng từ đơn giản đến chuyên sâu, phức tạp với đầy đủ các trang thiết bị tiên tiến, hiện đại như chuyển đoạn đại, thất phải 2 đường, không có lỗ van động mạch phổi, thân chung. Các bệnh thiểu sản động mạch, tim 1 thất,… cũng như các can thiệp tim mạch ở trẻ cực kỳ nhẹ cân… cuối cùng có thể giải quyết được tất cả các bệnh tim phức tạp nhất, đặc biệt là triển khai thành công kỹ thuật ghép tim trẻ em trong thời gian tới.

Đây cũng là nơi đào tạo, huấn luyện và chuyển giao các kỹ thuật về tim mạch can thiệp trong Thế giới‘target = “_ blank” rel = “noopener noreferrer”> World’ target = “_ blank” rel = “noopener noreferrer”> World ‘target = “_ blank” rel = “noopener noreferrer”> World’ target = “_ blank” rel = “noopener noreferrer”> Thế giới đã triển khai vắc xin Covid-19 cho trẻ em đến đâu? “> trẻ em, đặc biệt là thông tim can thiệp cho nhiều bệnh viện trong và ngoài nước, đồng thời là cơ sở hợp tác quốc tế với nhiều chuyên gia tim mạch hàng đầu thế giới và đang con đường trở thành một trong những Trung tâm Xuất sắc của Tổ chức Heartlink, Hoa Kỳ, trong việc điều trị bệnh tim bẩm sinh. trẻ em …

TP.HCM có trung tâm chuyên can thiệp tim mạch cho trẻ em - ảnh 1
Khu C, Bệnh viện Nhi Đồng 1, TP.

\N

Sự ra đời của Trung tâm Tim mạch trẻ em được kỳ vọng sẽ giảm hơn nữa tỷ lệ tử vong ở trẻ em mắc bệnh tim bẩm sinh, giúp trẻ em mắc bệnh tim có chất lượng cuộc sống như những trẻ em khỏe mạnh khác. Chi phí điều trị tại trung tâm sẽ là Bảo hiểm y tế đồng thanh toán theo quy định.

Ngoài ra, cũng trong ngày 1/6, Trung tâm Hồi sức cấp cứu, Bệnh viện Nhi đồng 1 cũng sẽ đi vào hoạt động, có điều kiện triển khai thêm nhiều kỹ thuật mới, chuyên sâu trong lĩnh vực y khoa. hồi sức ngang tầm với các nước trong khu vực và trên thế giới.

Bệnh viện Nhi đồng 1 là bệnh viện nhi đầu ngành của khu vực phía Nam, phụ trách chỉ đạo tuyến nhi cho các tỉnh, thành phố từ Thành phố Hồ Chí Minh đến Cà Mau.

Bệnh viện được định hướng trở thành trung tâm chuyên khoa nhi toàn diện, ngang tầm với các nước trong khu vực, đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của người dân TP.HCM và các tỉnh phía Nam. trong đó tập trung phát triển 5 mũi nhọn chuyên sâu gồm: Hồi sức cấp cứu Nhi, Phẫu thuật Nhi, Phẫu thuật sơ sinh, Truyền nhiễm và Tim mạch Nhi.

Được xây dựng và đi vào hoạt động từ năm 1956 với chỉ 268 giường bệnh, đến nay bệnh viện đã không ngừng lớn mạnh với quy mô 1.500 giường bệnh và hơn 1.700 cán bộ, nhân viên …Nguồn: https://thanhnien.vn/tp-hcm-co-trung-tam-chuyen-sau-ve-can-thiep-tim-mach-cho-tre-em-post1463751.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button